Kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Chức năng của tuyến này có nhiệm vụ tạo ra chất lỏng cho tinh trùng và vận chuyển chúng trong quá trình xuất tinh. Tuyến tiền liệt có xu hướng tăng dần theo tuổi tác, thường tuổi trung niên chúng bị phì đại gây ra những triệu chứng khó chịu về tiểu tiện.

kich thuoc tuyen tien lietHình ảnh vị trí kích thước của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt có vị trí nằm ở  dưới cổ bàng quang, đây là tuyến bao quanh niệu đạo. Chức năng của tuyến này bao gồm:

 • Kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh
 • Chức năng khác của tuyến tiền liệt là nơi sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch như muối khoáng và đường. Chất này nuôi dưỡng tinh trùng và vận chuyển chúng trong quá trình xuất tinh

Tuyến tiền liệt có vai trò khá quan trọng, được coi như là trái tim thứ hai của nam giới. Khi tuyến tiền liệt có vấn đề (viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…) ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiểu tiện của nam giới và gây ra các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện.

Tìm hiểu về kích thước của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phát triển trong suốt cuộc đời của nam giới. Khi mới sinh tuyến tiền liệt chỉ to bằng hạt đậu. Nhưng khi trưởng thành, tuyến này có kích cỡ ổn định và hình dạng thông thường. Với nam giới còn trẻ, kích thước của tuyến tiền liệt to bằng quả óc chó.

Sau đó, tuyến tiền liệt giữ nguyên kích thước đó cho tới tuổi ngũ tuần và bắt đầu lớn dần lên.. Sự gia tăng kích thước này người ta gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính, đây không phải là ung thư tuyến tiền liệt. Sự lớn lên của tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nước tiểu, gây khó tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều…

Tuyến tiền liệt thường được ẩn giấu bên trong không mấy khi được để ý. Nhưng tới khi có vấn đề nó sẽ xuất hiện những triệu chứng mà bạn có thể nhận biết được ngay. Thường gặp nhất là tuyến tiền liệt bị sưng phù, phì đại thậm chí là ung thư.

Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt thường gặp:

1. Viêm tuyến tiền liệt

Đây là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Hiện tượng viêm nhiễm này sẽ gây cản trở dòng chảy nước tiểu gây nên tình trạng bí tiểu. Điều này làm cho bàng quang căng tức, suy nhược, viêm nhiễm và có thể lây lan lên thận.

Viêm tuyến tiền liệt có 2 dạng:

 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Với các triệu chứng như đau giữa bìu đến trực tràng, sốt, ớn lạnh, đi tiểu nhiều, cảm giác bỏng rát, tiểu ra máu, đau trên xương mu, bẹn bìu, đau cả vùng chậu nhỏ, tầng sinh môn
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Biểu hiện tiểu nhiều lần, tiểu khó,  khung xương chậu và bộ phận sinh dục bị đau, đau khi xuất tinh, rối loạn chức năng sinh dục…

2. Phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt)

Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung và cao niên. Tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng nhiều. Sự phát triển phì đại của tuyến tiền liệt hay chính là sự gia tăng về kích thước của tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo và gây ra các triệu chứng như:

 • Khó tiểu
 • Dòng nước tiểu yếu, tiểu không có lực
 • Són tiểu
 • Tiểu nhiều
 • Tiểu ngắt quãng

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Đây là khối u ác tính từ tế bào của tuyến tiền liệt. Khối u phát triển chậm và kéo dài nhiều năm. Ở giai đoạn đầu hầu như bệnh không có triệu chứng. Ở các giai đoạn muộn hơn có thể xuất hiện một số triệu chứng như: Tiểu lâu, tiểu nhiều, có thể tiểu ra máu, trong tinh dịch chứa máu.

Giai đoạn cuối ung thư tuyến tiền liệt di căn sương có thể gây gãy hoặc nứt gãy xương. Di căn ra các hạch bạch huyết có thể gây khó chịu và sưng phù ở chân.

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Hỗ trợ giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 1. Hà Văn Nam đã bình luận:

  Chào bác sỹ: Tôi đi khám sức khỏe, bs siêu âm bụng kết luận u xơ tiền liệt tuyến. Vậy xin hỏi tình trạng bệnh của tôi như thế nào? Xin cám ơn bác sỹ.

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chú Nam,
   U xơ tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên, bệnh gây chèn ép vào bàng quang và niệu đạo, khiến người bệnh gặp nhiều triệu chứng khó chịu như: tiểu nhiều lần, tiểu không hết…
   Với tình trạng này chú nên dùng thêm sản phẩm Vương Bảo với thành phần chính từ Náng hoa trắng có tác dụng co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt bị phì đại, đồng thời giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà bệnh gây nên.
   Liều dùng Vương Bảo: 4 viên/ ngày chia 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ duy trì tầm 3- 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất, định kỳ 1,5- 2 tháng đi tái khám siêu âm tuyến tiền liệt để đánh giá tác dụng co tuyến của sản phẩm.
   Cần hỗ trợ thêm, chú vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 để nhận tư vấn trực tiếp
   Chúc chú mau khỏe.

   Hiển thị trả lời

 2. Nguyễn minh đã bình luận:

  Tôi mới đi siêu âm kích thước tuyến tiền liệt là 26g! Việc tiểu tiện hàng ngày vẫn bình thường. Và tôi nên dùng thuốc như thế nào? Tôi đang uống thuốc điều trị sỏi thận thì có dùng được Vương Bảo không?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Minh,
   Kết quả siêu âm cho thấy anh đang có phì đại tuyến tiền liệt. Với tình trạng này anh nên dùng sản phẩm Vương Bảo với thành phần chính từ Náng hoa trắng có tác dụng co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt bị phì đại. Liều dùng Vương Bảo: 4 viên/ ngày chia 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ duy trì tầm 3- 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất, định kỳ 1,5- 2 tháng đi tái khám siêu âm tuyến tiền liệt để đánh giá tác dụng co tuyến của sản phẩm.
   Trong trường hợp anh bị sỏi thận điều trị theo đơn Bác sĩ, bên cạnh đó vẫn dùng được Vương Bảo, anh uống các thuốc cách nhau 1 tiếng để đạt hiệu quả hấp thu tốt nhất.
   Cần hỗ trợ thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 để nhận tư vấn trực tiếp
   Chúc anh mau khỏe

   Hiển thị trả lời

 3. Nguyen Phương Mai đã bình luận:

  Tôi năm nay 66 tuổi, hôm qua tôi đến Bệnh viên siêu âm tiền liệt tuyến : kích cỡ là 36 x 34 x 44mm. Xin hỏi, với khích thước như thế này thì tôi bị bệnh gì. Xin trâ n trọng cảm ơn ! ( Lưu ý: tôi hỏi lần đầu , trước đây chưa hỉo lần nào)

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chú Nguyen Phương Mai,
   Với kích thước thước của chú thì hiện tại chú đang bị Phì đại Tuyến Tiền Liệt. Trong trường hợp này chú có thể dùng Vương Bảo, sản phẩm kế thừa và chuyển giao kết quả từ đề tài Nghiên cứu khoa học do TS. Nguyễn Bá Hoạt -Viện Dược liệu TW tiến hành. Theo nghiên cứu thì Náng hoa trắng có tác dụng làm giảm khối u xơ tiền liệt tuyến lên đến 35,4 %. Ngoài ra, Vương Bảo còn được phối hợp thêm các vị thuốc như: Sài hồ nam, Hải trung kim, Rau tàu bay…để làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu khi đi tiểu ở người bệnh phì đại tiền liệt tuyến.
   Chú dùng Vương Bảo với liều 4-6 viên/ ngày chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng duy trì với liệu trình 3-6 tháng để bệnh ổn định.
   Cần tư vấn chú vui lòng gọi tổng đài miễn cước phí 18001258 chú nhé.
   Cảm ơn chú. Chúc chú và gia đình sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 4. Tran quoc Hung đã bình luận:

  Xin chào Bác sĩ, tôi siêu kích thước TLT là: 40 x 34 x 31 mm, như vậy có bị phì đại không?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Tran quoc Hung,
   Hiện tuyến tiền liệt của anh mới chớm phì đại kích thước 21g, có thể tuyến chưa chèn ép nhiều vào đường tiết niệu nên hiện chưa có triệu chứng rối loạn tiểu tiện diễn ra. Tuy nhiên, tuyến vẫn có xu hướng phát triển và gia tăng thêm về kích thước theo thời gian, tuổi tác. Trong trường hợp này, anh có thể sử dụng Vương Bảo với thành phần Náng Hoa Trắng giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do tuyến tiền liệt gây ra anh nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn anh vui lòng liên hệ tổng đài 18001258 miễn cước giờ hành chính anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 5. hân đã bình luận:

  Thưa bác sĩ tôi đi khám chỉ số siêu âm là 18g, tôi bị tiểu đêm 5-6l, tiểu lâu. Hiện bác sĩ đang kê thuốc uống. Tôi cần tư vấn thêm?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Hân!
   Hiện tại kích thước tuyến tiền liệt của anh bình thường anh nhé. Triệu chứng tiểu đêm, tiểu lâu do nhiều nguyên nhân, anh tiếp tục điều trị theo đơn của bác sĩ và theo dõi, đồng thời tái khám định kì anh nhé.
   Cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn (miễn cước phí) 1800.1258 vào giờ hành chính.
   Cảm ơn anh. Chúc anh nhiều sức khỏe.

   Hiển thị trả lời

1 2 3 4

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn