Bài viết

Phòng tránh tiểu buốt ở nam giới hiệu quả

Hiện tượng tiểu buốt gặp khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như tuyến tiền liệt phì đại, viêm nhiễm đường tiểu, viêm bàng quang… Làm thế nào để phòng tránh hiệu quả? Cùng tham khảo một số biện pháp dưới đây.

Phòng tránh tiểu buốt ở nam giới hiệu quả 1

Phòng ngừa tiểu buốt như thế nào?

Tiểu buốt do nhiều nguyên nhân gây ra. Để việc điều trị hiệu quả cần tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị tận gốc. Ngoài ra, cần có một số biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu chứng bệnh cũng như làm giảm biến chứng của bệnh gây ra:

Chế độ sinh hoạt điều độ

Nên có chế độ sinh hoạt  điều độ hàng ngày. Vì nếu thức quá khuya làm cho lượng axit trong cơ thể tăng cao, dễ dàng để vi rút tấn công vào cơ thể. Nên tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ, nghỉ ngơi hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh để các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể.

Tinh thần thoải mái, tránh xa stress

Tâm trạng căng thẳng, nhiều áp lực sẽ làm tích tụ lượng axit trong cơ thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất. Vì vậy, giữ tâm trạng tốt và giải tỏa các áp lực trong cuộc sống sẽ duy trì độ kiềm nhẹ và tránh được chứng đi tiểu nhiều lần.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn đầy đủ chất và khoa học sẽ làm cho cơ thể không hấp thụ lượng axit và cân bằng kiềm trong thức ăn. Nó khá có ích cho việc ngăn ngừa chứng tiểu nhiều. Cung cấp nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày để duy trì độ kiềm trong cơ thể, tốt cho sức khỏe và tạo ít áp lực lên thận.

Không nên ăn các đồ ăn bị nhiễm hóa chất độc hại như nước nhiễm hóa chất, thực vật chứa chất bảo vệ thực vật.

Uống đủ nước hàng ngày

Uống đủ nước hàng ngày 1

Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp đào thải các chất độc và các vi khuẩn có hại trong cơ thể ra bên ngoài, rửa trôi các tác nhân có hại cho cơ thể.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá

Tiểu buốt, tiểu nhiều , tiểu dắt có tác hại rất lớn, vì vậy cần phải kịp thời phòng tránh. Nếu bạn đã mắc phải chứng bệnh này thì cũng không cần quá lo lắng, hãy kịp thời đến các bệnh viện uy tín để điều trị.

Biện pháp dân gian chữa tiểu buốt hiệu quả

Trong dân gian có một số cách chữa tiểu buốt khá đơn giản nhưng có hiệu quả tốt, các bạn cùng tham khảo:

1. Bí xanh

1. Bí xanh 1

Bí xanh, lấy miếng bằng bát ăn cơm sau đó gọt vỏ. Giã lấy nước, cho một ít muối vào cho dễ uống. Hoặc có thể gọt bí xanh và ăn sống hàng ngày, ăn bao nhiêu tùy thích.

Nếu cảm thấy khó ăn có thể luộc bí ăn hàng ngày, ăn bao nhiêu tùy thích. Đây là một trong những bài thuốc chữa đái buốt, đái rắt (hai bệnh thường gặp ở phụ nữ vào mùa hè) trong trường hợp bệnh mới phát.

2. Sắn dây

Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống hằng ngày. Loại bột này tuy không trắng và mịn bằng bột sắn lọc nhưng mát và công hiệu hơn. Nếu không có thời gian làm, có thể sử dụng bột sắn dây uống hàng ngày.

3. Bèo cái

3. Bèo cái 1

Lấy bèo cái bỏ rễ, lá thài lài, rễ cỏ tranh và lá mã đề , mỗi thứ một nắm, cho vào nồi sao vàng và úp xuống chỗ đất đã quét sạch. Đợi cho nguội, lấy một vốc to cho vào ấm để sắc. Khi dùng có thể thêm đường cho dễ uống.

4. Da vàng mề gà

4. Da vàng mề gà 1

Lấy độ 20 cái da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán nhỏ mịn, chia làm 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần với nước sôi để nguội.

Ngoài ra, cần lưu ý trong chế độ ăn hàng ngày cần ăn thêm chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn các loại cay nóng như ớt, hạt tiêu…

Theo tuyentienliet.com.vn tổng hợp

4. Da vàng mề gà 2 4. Da vàng mề gà 3
4. Da vàng mề gà 4 4. Da vàng mề gà 5

Ý kiến của bạn