Bài viết

Chữa tiểu rắt bằng cách nào?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi, gần đây đi tiểu tôi mắc chứng tiểu rắt, mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu rất ít và ngày tôi đi có khi gần 20 lần. Mỗi lần đi tiểu xong cảm giác nước tiểu vẫn còn trong người chưa hết nên rất khó chịu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì và chữa tình trạng tiểu rắt này như thế nào với. Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyên Khoa – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời

Chữa tiểu rắt bằng cách nào? 1

Chào bác Khoa,

Đái rắt là tình trạng đi tiểu nhiều lần. Người bình thường đi tiểu từ 6-8 lần/1 ngày. Tiểu rắt được định nghĩa là trường hợp người đi tiểu hơn 8 lần một ngày có khi lên đến 20 lần như bác, tiểu ít tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu. Đôi khi tình trạng tiểu dắt này còn kèm theo chứng tiểu buốt. Bệnh gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, làm đảo lộn đời sống sinh hoạt, gây phiền phức và mệt mỏi.

Tình trạng tiểu dắt này có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Viêm bàng quang, sỏi bàng quang
  • U xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
  • Các khối u ở tiểu khung phụ nữ
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Để xác định được chính xác nguyên nhân tiểu rắt thì bác cần đến các cơ sở y tế chuyên khao làm các xét nghiệm về nước tiểu, siêu âm... để được tư vấn và điều trị thích hợp nhất.

Bác có thể sử dụng các phương pháp chữa tiểu rắt bằng dân gian như sau:

1. Dùng mùng tơi chữa tiểu rắt rất hiệu quả

Mùng tơi là loại rau xanh sử dụng hàng ngày rất tốt cho cơ thể ngoài ra rau mùng tơi còn chữa chứng tiểu dắt, tiểu nhiều lần rất hiệu quả với cách dùng như sau:

  • Với tiểu dắt: 100g mồng tơi, sắc nước uống trong ngày thay trà.
  • Nếu tiểu dắt kèm theo tiểu buốt: lấy một nắm lá mồng tơi cho vào cối sạch giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống ngày vài lần.

2. Chữa đái dắt với củ sắn dây

Sắn dây có vị mát, lợi tiểu. Cách dùng sắn dây chứa tiểu rắt như sau:

  • Củ sắn dây cạo sạch vỏ thái miếng và đem phơi khô, sấy giòn.
  • Sau đó giã nhỏ đem rây cho mịn để hòa uống với đường hàng ngày như cách ta vẫn uống bột sắn sống. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần.
  • Pha nước bột sắn uống hằng ngày

Ngoài ra bác có thể tham khảo các cách trị bệnh tiểu rắt khác tại link: http://tuyentienliet.com.vn/cach-tri-benh-dai-dat-hieu-qua-57/

Chúc bác mau chóng thoát khỏi tình trạng này!

Theo tuyentienliet.com.vn

2. Chữa đái dắt với củ sắn dây 1 2. Chữa đái dắt với củ sắn dây 2
2. Chữa đái dắt với củ sắn dây 3 2. Chữa đái dắt với củ sắn dây 4

Ý kiến của bạn