Bài viết

Hiện tượng đi đái dắt ra máu

Chào bác sĩ, tôi năm nay 54 tuổi, đã nghỉ hưu. Thời gian gần đây tôi hay bị đái dắt đi tiểu rất nhiều lần nhưng với lượng nước tiểu ít và thỉnh thoảng còn ra máu. Tôi rất băn khoăn và lo lắng không hiểu tôi có bị bệnh gì nghiêm trọng không? Tôi hiện vẫn sinh hoạt và ăn uống bình thường, ngoài việc đi đái dắt ra máu ra thì tôi hoàn toàn khỏe mạnh không thấy ốm yếu gì? Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Hoàng Anh_Hà Nội)

 

Trả lời

Hiện tượng đi đái dắt ra máu 1

Chào bác,

Đái dắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần mỗi lần đi với lượng nước tiểu ít, có thể đi tới 20 lần một ngày. Khi đi xong cảm giác nước tiểu vẫn còn trong bàng quang chưa ra hết rất khó chịu. Với bác đi đái dắt ra máu ngoài việc đái dắt ra còn kèm theo có máu trong nước tiểu. Hiện tượng này có thể là triệu chứng của một số bệnh khác như:

  • Các bệnh về tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.
  • Các bệnh lý liên quan đến thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận...
  • Các bệnh lý về niệu đạo, bàng quang: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang

Với rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng đái dắt ra máu, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến và đứng hàng đầu là nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Vi khuẩn xâm nhập và đường tiết niệu gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, niệu đạo, bàng quang.

Đối với bác ở độ tuổi 54, nhiều trường hợp tiểu dắt kèm theo máu là nguyên nhân của tuyến tiền liệt. Tuy nhiên chưa thể khẳng định được.

Để biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, cũng như việc bác có mắc chứng bệnh gì không thì bác cần đến làm các kết quả xét nghiệm siêu âm và khám cần thiết để tìm ra nguyên nhân cũng như kiểm tra xem bác có mắc bệnh gì không.

Chúc bác mau chóng khỏi bệnh!

Theo tuyentienliet.com.vn

Chào bác, 1 Chào bác, 2
Chào bác, 3 Chào bác, 4

Ý kiến của bạn