Bài viết

Rượu vang đỏ giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư ác tính, trở thành nỗi “ám ảnh” của nam giới khi về tuổi xế chiều. Nguy hiểm hơn, khi ung thư phát triển và di căn sang khu vực khác như xương, bạch huyết có thể gây ra đau đớn đi tiểu, gặp phải trục trặc về vấn đề tình dục… Rượu vang đỏ được biết đến như một loại đồ uống tốt cho sức khỏe và có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Tôi ngủ kĩ từ tối đến sáng, không lo tiểu đêm vì hết u xơ tiền liệt tuyến 1

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Đây là dạng ung thư ác tính phát triển trong tuyến tiền liệt, tuyến sinh dục của nam giới. Tuy phát triển chậm nhưng ung thư có thể di căn sang các khu vực khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương . Khi phát triển các giai đoạn sau của bệnh, các triệu chứng càng biểu hiện rõ ràng.

Sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt liên quan đến nhiều yếu tố trong đó bao gồm cả chế độ ăn uống, di truyền. Bệnh có thể được phát hiện từ các triệu chứng, kiểm tra thể chất, xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA), hoặc sinh thiết. Xét nghiệm PSA làm tăng khả năng phát hiện bệnh ung thư tuy nhiên vẫn không làm giảm tỷ lệ tử vong.

Trường hợp người bệnh bị nghi ngờ bị ung thư tuyến tiền liệt thường được xác định bằng cách lấy sinh thiết tuyến tiền liệt và kiểm tra dưới kính hiển vi . Các kiểm tra sau đó, chẳng hạn như quét CT và chụp cắt lớp xương, có thể được thực hiện để xác định di căn.

Việc điều trị lựa chọn các phương pháp khác nhau như: Phẫu thuật, xạ trị , xạ phẫu , và liệu pháp proton . Các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như liệu pháp nội tiết tố , hóa trị , phương pháp cắt lạnh , và HIFU (sóng siêu âm tập trung cường độ mạnh), …

Một số yếu tố quyết định tới việc điều trị và tiêu lượng như sức khỏe của người bệnh, mức độ di căn, hình dạng khối u… Quyết định có hay không điều trị ung thư tuyến tiền liệt cục bộ (khối u được chứa trong tuyến tiền liệt) với mục đích chữa bệnh là sự đánh đổi của bệnh nhân giữa lợi ích được mong đợi và những ảnh hưởng có hại về thời hạn tồn tại và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt với rượu vang đỏ

Đây là nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ thực hiện bằng cách phỏng vấn cá nhân về việc tiêu thụ rượu nói chung và các nguy cơ khác bị ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả cho thấy: Cứ mỗi ly rượu vang đỏ thêm vào chế độ ăn hàng tuần sẽ làm giảm 6% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến. Giải thích về điều này, các nhà khoa học cho rằng, do rượu vang đỏ chứa các chất hóa học như flavonoids có thể làm thay đổi việc tăng trưởng các tế bào khối u.

Resveratrol được chứng minh là có tác dụng có lợi trên sức khỏe con người, bao gồm cả sức khỏe tim mạch và phòng ngừa đột quỵ.

Ông Michael Nicholl, một trợ lý giáo sư phẫu thuật ung thư tại Trường Y khoa MU cho biết: “Các nghiên cứu khác đã lưu ý rằng resveratrol làm cho tế bào ung thư nhạy cảm hơn với hóa trị, và chúng tôi muốn để xem nếu nó có tác dụng tương tự để xạ trị”. “Chúng tôi thấy rằng khi tiếp xúc với hợp chất, các tế bào khối u nhạy cảm hơn với xạ trị, nhưng hiệu quả lớn hơn là chỉ điều trị với cả hai hợp chất riêng biệt.”

Tế bào ung thư tuyến tiền liệt chứa hàm lượng rất thấp của hai loại protein, perforin và granzyme B, có thể hoạt động với nhau để tiêu diệt các tế bào. Tuy nhiên, cả hai protein này rất cần thiết để tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong nghiên cứu của mình, khi Nicholl đưa các resveratrol vào các tế bào ung thư tiền liệt tuyến, hoạt động của hai loại protein tăng lên rất nhiều. Sau xạ trị, Nicholl thấy có đến 97% các tế bào ung thư chết, đó là một tỷ lệ phần trăm cao hơn nhiều so với điều trị bằng bức xạ một mình.

“Điều quan trọng là cả hai protein, perforin và granzyme B, có mặt để tiêu diệt các tế bào ung thư, và chúng tôi thấy rằng resveratrol giúp tăng cường hoạt động của chúng trong tế bào ung thư tuyến tiền liệt” theo lời của ông Nicholl. “Sau các điều trị resveratrol-bức xạ, chúng tôi nhận ra rằng những tế bào khối u bị tiêu diệt nhiều hơn so với điều trị bức xạ một mình.”

Kết quả này được công bố trên tạp chí Journal of Andrology và Khoa học ung thư. Nếu các nghiên cứu bổ sung, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật, thành công trong vòng vài năm tới họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên người. Nghiên cứu này thu được thành công sẽ mở ra một thời kỳ mới trong điều trị ung thư, nhất là điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Theo tuyentienliet.com.vn tổng hợp

Tôi ngủ kĩ từ tối đến sáng, không lo tiểu đêm vì hết u xơ tiền liệt tuyến 1 Tôi ngủ kĩ từ tối đến sáng, không lo tiểu đêm vì hết u xơ tiền liệt tuyến 2

4 Bình luận

 1. Vũ Bình Cầu says:

  Đề nghị nói rõ hơn về cách chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng cây Náng hoa trắng nguyên thể,

  • phuongnm says:

   Chào anh Cầu,
   Náng hoa trắng có thể dùng uống theo cách lấy lá tươi ngâm rượu, sắc lá tươi hoặc khô để uống, mối lần không quá 5g lá tươi hoặc 3g lá khô. Tuy nhiên, nếu sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm bởi hoạt chất chính tan ít trong nước. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm (toát mồ hôi, nóng bừng, hồi hộp). Do đó để dùng đúng liều và hạn chế tác dụng kích ứng gây buồn nôn, anh nên sử dụng các sản phẩm đã bào chế sắn để đảm bảo an toàn như Vương bảo.
   Nếu có thắc mắc gì, anh có thể gọi tới tổng đài miễn cước 1800.1258 để được tư vấn trực tiếp anh nhé!

 2. Nguyễn Hữu Nhân says:

  Xin cho tôi hỏi :
  – Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt 29g . Đêm đi tiểu khoảng hai ba lần .
  Tôi muốn tự điều trị bằng cây Náng hoa trắng .
  Xin A/C hướng dẫn cách nấu nước uống hàng ngày – ở nơi tôi rất mọc hoàng nhiều lắm .
  Xin cảm ơn .

  • thaiminh1 says:

   Chào anh Nhân,
   Náng hoa trắng có chứa thành phần Lycorin có tác dụng rất tốt trong việc giảm kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại. Náng hoa trắng có thể dùng uống theo cách lấy lá tươi ngâm rượu, sắc lá tươi hoặc khô để uống, mỗi lần không quá 5g lá tươi hoặc 3g lá khô. Tuy nhiên, nếu sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm bởi hoạt chất chính tan ít trong nước. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và toát mồ hôi, nóng bừng, hồi hộp. Do đó để dùng đúng liều và hạn chế tác dụng kích ứng gây buồn nôn, nên sử dụng các sản phẩm đã bào chế sẵn để đảm bảo an toàn như Vương bảo.
   Hiện với kích thước tuyến tiền liệt phì đại 29g, anh có thể sử dụng Vương Bảo với liều 4 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h. Để đạt hiệu quả cao, anh nên duy trì sử dụng với liệu trình từ 3-6 tháng, cứ sau khoảng 1,5-2 tháng sử dụng Vương Bảo, anh nên tái khám kiểm tra tuyến tiền liệt để đánh giá tác dụng co tuyến khi dùng Vương Bảo.
   Hiện Vương Bảo được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể tham khảo danh sách nhà thuốc dưới link sau có bán Vương Bảo anh nhé: http://vuongbao.vn/diem-ban/
   Cần hỗ trợ thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh và gia đình sức khỏe!

Ý kiến của bạn