Bài viết

Tiểu đêm ảnh hưởng thế nào tới sinh lý nam giới?

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 52 tuổi. Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, tôi bắt đầu xuất hiện chứng tiểu đêm. Ban đầu là 1-2 lần dậy ban đêm, giờ đã là 3-4 lần  khiến sức khỏe của tôi suy giảm rõ rệt, đặc biệt là trong vấn đề sinh lý, tôi thấy mình không còn hứng thú gì nữa. Tôi đã đi khám và được kết luận mắc phì đại tiền liệt tuyến với kích thước lên tới 56gr. Bác sĩ cũng đã cho thuốc uống nhưng tôi sợ uống lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng gan. Xin hỏi tại sao bị tiền liệt tuyến tôi lại gặp phải triệu chứng tiểu đêm và suy giảm sinh lý như vậy và có cách nào an toàn giúp chữa bệnh được không? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn Sơn – Thành phố Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn,

Tiền liệt tuyến là một bộ phận chỉ có ở nam giới, nằm ngay ở cổ bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và đầu niệu đạo (đường dẫn nước tiểu ra ngoài). Khi đến tuổi trưởng thành, kích thước tuyến tiền liệt nặng khoảng 20gr. Tuy nhiên, đối với nam giới từ 40 tuổi trở đi, tuyến tiền liệt bắt đầu có nguy cơ phình to lên, chèn ép gây kích thích vào bàng quang và niệu đạo, khiến bàng quang hoạt động quá mức, chính việc này gây ra triệu chứng tiểu nhiều ở cả ngày và đêm nhưng về ban đêm thì người bệnh sẽ cảm nhận rõ ràng vì ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ.

Trả lời: 1

Ngoài ra, Một trong những chức năng của tuyến tiền liệt chính là chức năng sinh dục. Tuyến này có chức năng tiết ra chất dịch, góp phần tạo ra tinh dịch, là nơi cung cấp môi trường sống cho tinh trùng. Vì vậy, khi tuyến tiền liệt bị phì to lên, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng của mình. Hơn nữa, khi mắc bệnh, người bệnh thường bị triệu chứng tiểu đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống, sức khỏe suy giảm rõ rệt cũng là nguyên nhân gây suy giảm sinh lý ở quý ông.

Vì vậy, để ngăn chặn chứng tiểu đêm cũng như suy giảm sinh lý ở nam giới thì việc tiên quyết chính là đưa kích thước phì đại tiền liệt tuyến trở về mức bình thường. Về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu về công dụng của Náng hoa trắng hay còn gọi là cây Chuối nước, Đại tướng quân… Theo đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu tác dụng của cây nắng hoa trắng  trên bệnh phì đại tiền liệt tuyến” của TS Nguyễn Bá Hoạt tiến hành từ năm 2001 đến 2008 đã kết luận:

Náng hoa trắng

Náng hoa trắng

  • Náng hoa trắng có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%.

Với kết quả này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng Náng hoa trắng cho kết quả giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến rõ rệt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phì đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Để thuận tiện, bạn nên tìm những sản phẩm có chiết xuất từ Náng hoa trắng thì sẽ thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Thân mến!

Tìm hiểu về sản phẩm Vương Bảo có chiết xuất từ Náng hoa trắng, xem TẠI ĐÂY

Để tìm nơi mua Vương Bảo có chiết xuất từ Náng hoa trắng, bạn xem TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm:

Có nên sử dụng Náng hoa trắng tươi để điều trị phì đại tiền liệt tuyến?

  Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh u xơ tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm.
Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Sử dụng Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng trong bao lâu thì có tác dụng?

  Theo ghi nhận của hàng trăm ngàn người đã dùng Vương Bảo thì thấy cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm từ 5-10gr mỗi tháng, tùy thuộc vào cơ địa người dùng

Có thể bạn quan tâm: 1

Có thể bạn quan tâm: 2 Có thể bạn quan tâm: 3
Có thể bạn quan tâm: 4 Có thể bạn quan tâm: 5

Ý kiến của bạn