Bài viết

Vị thuốc nam chữa phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt là bệnh của hơn 50% nam giới độ tuổi từ 50 đến 70. Đây là một bệnh u xơ lành tính, tuy nhiên nếu để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt là rất cần thiết. Ở bài viết tuần này, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam.

Vị thuốc nam chữa phì đại tuyến tiền liệt 1

Hình ảnh minh họa

Tại sao dùng thuốc nam chữa phì đại tuyến tiền liệt?

Về phía Tây Y, hiện nay nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt là nhóm thuốc ức chế alpha 1 và 5.

  • 1 Alpha. Các thuốc thuộc nhóm này không làm khối u xơ “tiêu” đi mà chỉ giúp cho bạn đi tiểu dễ dàng hơn, do cổ bàng quang và niệu đạo được thuốc tác dụng làm mở rộng. Tuy nhiên, các loại thuốc này cũng làm giãn một số cơ vòng khác trong cơ thể và gây ra nhiều tác dụng phụ như giảm huyết áp, xuất tinh ngược dòng…
  • 5 Alpha. Nhóm thuốc này được dùng phối hợp với thuốc 1 Alpha để làm giảm triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt. Nhưng trong thời gian sử dụng, chúng gây ra các tác dụng phụ bao gồm: giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh, gây ra tình trạng xuất tinh ngược.

Chính vì những tác dụng phụ như vậy của thuốc Tây mà việc dùng thuốc Nam chữa phì đại tuyến tiền liệt cho nhiều ưu điểm hơn hẳn. Bởi:

  • Hiệu quả đáng tin cậy. Những bài thuốc được sử dụng đều đã có thời gian sử dụng lâu đời, “tuổi đời” của các bài thuốc rất cao, truyền qua nhiều thế hệ. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài, những vị thuốc không cho tác dụng hay độc hại đã bị đào thải.
  • An toàn. Phần lớn các loại thuốc nam đều không có độc hoặc tính độc tố rất thấp, tác dụng tương đối “bình hòa”. Bạn chỉ cần sử dụng đúng quy cách, liều lượng thì sẽ không hề có tác dụng phụ nào với cơ thể.
  • Tác dụng điều hòa toàn thân. Do nhìn nhận cơ thể con người là một thể thống nhất, nên các bài thuốc nam không chỉ chú trọng vào điều trị các triệu chứng của bệnh mà chú trọng vào điều hòa trạng thái của toàn thân.

Thuốc nam nào chữa phì đại tuyến tiền liệt?

Vị thuốc được sử dụng chính là Trinh nữ hoàng cung.Về Trinh nữ hoàng cung. Vị thuốc này được sử dụng trong chữa u xơ tử cung, ung thư tử cung, u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền tiền liệt…từ khoảng năm 1989-1990 của thế kỉ trước. Nghiên cứu y học đã thấy rằng, Trinh nữ hoàng cung có chứa đến 32 loại alkaloids. Các loại Alkaloid chiết xuất từ toàn phần của cây Trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng ức chế phân bào, hạn chế được sự phát triển của khối u và di căn tế bào ung thư.

Thuốc nam nào chữa phì đại tuyến tiền liệt? 1

Hình ảnh cây Náng hoa trắng

Tuy nhiên hiện nay, người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, Náng hoa trắng có lượng Alkaloid cao gấp 2 lần so với Trinh nữ hoàng cung. Hơn nữa hàm lượng chất xanh của Náng hoa trắng rất cao, cả cây Trinh nữ hoàng cung mới nặng bằng 1 lá Náng hoa trắng. Loại cây này lại rất dễ trồng. Ở miền Bắc, do mùa Đông nhiệt độ giảm mạnh nên Trinh nữ hoàng cung thường bị lụi, nhưng Náng hoa trắng lại vẫn xanh tốt và xanh tốt quanh năm. Loài cây này còn có thể chịu được hạn, chịu úng tốt, chịu được cả nước lợ, sức sống rất mãnh liệt.

Mặc dù vậy, cũng không thể phủ nhận rằng, các vị thuốc này thường phải sắc để uống, rất vất vả và mất thời gian, không tiện dùng.

Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại

Cuộc sống hiện đại, dưới guồng quay công nghiệp, đa phần mọi người đều không có nhiều thời gian, đặc biệt là những người trẻ. Nắm bắt được điều này, công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế đã nghiên cứu các bài thuốc từ Náng hoa trắng và bào chế thành công sản phẩm Vương Bảo, là sản phẩm giúp găn ngừa và hạn chế sự phát triển của phì đại (u xơ) tuyến tiền liệt. Đồng thời còn giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại 1

Sản phẩm Vương Bảo được điều chế từ Náng hoa trắng

Thành phần của Vương Bảo 100% được điều chế từ thiên nhiên với các loại thuốc quý như: Náng hoa trắng, Hải trung kim, Tàu bay, Sài hồ nam. Trong đó Náng hoa trắng chiếm khoảng 43%.

Vương Bảo thừa hưởng tất cả những ưu điểm của các bài thuốc nam nhưng lại rất tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, do công nghệ bào chế hiện đại, Vương Bảo đã được loại bỏ các thành phần không cần thiết, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn.

Việt Nam không chỉ là đất nước của tài nguyên khoáng sản mà còn là đất nước của thảo dược, đất nước của những bài thuốc quý.  Những bài thuốc ấy không chỉ được truyền từ đời này sang đời khác mà còn được y học hiện đại nghiên cứu, phát triển và bổ sung. Dưới ánh sáng của nền y học, những bài thuốc của cha ông ta vẫn tiếp tục được “giữ lửa” và lưu truyền. Và Vương Bảo là một sản phẩm tiêu biểu minh chứng cho sự “giao thoa” giữa hiện đại và cổ truyền.

Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại 2 Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại 3
Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại 4 Vương Bảo – Sản phẩm giao thoa giữa Cổ truyền và Hiện đại 5