Bài viết

Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ?

Chào bác sĩ ! tôi tên Điệp năm nay 23 tuổi . tôi mắc chứng nước tiểu hôi . khi đi tiểu xong mặc đồ vào là bị rỉ ra quần .tôi bị nhiều năm rồi, lúc trước tôi cứ tưởng là chưa cắt bao quy đầu nên bị như vậy mà khi cắt xog rồi vẫn còn bị như vậy . mong bác sĩ tư vấn cho tôi .
Xin cảm ơn .

Trả lời

Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ? 1Chào bạn,

Trường hợp nước tiểu có mùi có thể do bạn bị viêm nhiễm niệu đạo, bàng quang. Ngoài ra, việc bị nước tiểu rỉ ra quần (tiểu són) cũng khiến cho việc giữ vệ sinh khó khăn và cũng gây mùi nhé.

Són tiểu có thể do bàng quang không ổn định, viêm đường tiết niệu, bàng quang, viêm tiền liệt tuyến hoặc một số bệnh đường tình dục.....Bạn nên chú ý một số chế độ sinh hoạt có thể giúp giảm triệu chứng hiệu quả như:

- Giữ trọng lượng cơ thể ổn định, hạn chế tình trạng tăng cân: Để không dồn thêm trọng lượng về bàng quang, gây ảnh hưởng đến bàng quang. Tập thể dục đều đặn, ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau và trái cây tươi là biện pháp tốt để giữ trọng lượng cơ thể ổn định, tăng cường sức khỏe bàng quang góp phần chữa trị chứng són tiểu;

– Tránh các yếu tố có thể góp phần vào việc tiểu són, đái dầm, cụ thể:

+ Tránh uống nước nhiều vào buổi tối, không uống quá 2 lít nước mỗi ngày nhất là ban đêm và trước khi đi ngủ;

+ Hạn chế sử dụng các thực phẩm có thể gây chứng són tiểu: Rượu và các loại đồ uống có cồn, đồ uống và thực phẩm có chứa cafein, các thực phẩm có chứa chất chua,…

+ Sau khi kiểm tra các thuốc đang dùng, nên hỏi bác sỹ để được tư vấn cách điểu chỉnh liều uống hoặc chuyển sang sử dụng các loại thuốc khác không gây són tiểu;

+ Hạn chế táo bón bằng cách uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ để đường ruột hoạt động trơn tru, hiệu quả;

+ Không hút thuốc: Chất nicotine trong thuốc lá có tác dụng gây kích thích bàng quang ngay lập tức, không những thế việc hút thuốc lá còn tăng cường nguy cơ ung thư bàng quang trong thời gian dài rất nguy hiểm.

– Tập đi tiểu thường xuyên dù chưa mắc tiểu;

Nếu đã thử áp dụng các biện pháp trên mà triệu chứng vẫn thường xuyên xảy ra, tốt nhất bạn nên đi khám để được bác sỹ hướng dẫn và chỉ định điều trị nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ? 2 Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ? 3
Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ? 4 Đi tiểu không hết hay bị rỉ ra quần là bệnh gì ạ ? 5