Biến chứng ung thư tuyến tiền liệt

Khi nam giới bước sang tuổi xế chiều luôn có những lo lắng về bệnh tật, một trong những mối lo đó chính là vấn đề về tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới tuổi già, giai đoạn đầu thường không có triệu chứng tiêu biểu gì nên khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn sau. Vì vậy việc điều trị sẽ trở lên khó khăn và tốn kém hơn. Khi không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng ung thư tuyến tiền liệt 1

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư

Các yếu tố nguy cơ dưới đây làm tăng khả năng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

 • Tuổi tác: Nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tăng theo tuổi tác, phổ biến ở Việt Nam là ở độ tuổi trên 65 tuổi.
 • Màu da: Đàn ông da đen có nguy cơ mắc chứng ung thư này cao hơn những người đàn ông của các chủng tộc khác. Không rõ ràng tại sao điều này.
 • Gia đình: Trong gia đình có người từng mắc ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ của người đó cao hơn những người bình thường khác.
 • Chứng béo phì. Khi đàn ông có trọng lượng lớn được chẩn đoánmắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn và việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Các biến chứng của ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư lây lan

Tuyến tiền liệt bị ung thư, khi phát triển có thể lây lan sang các cơ quan gần đó hoặc lân lan qua đường máu hoặc hệ bạch huyết đến xương hoặc các cơ quan khác. Ung thư có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể gây khó khăn hơn cho việc điều trị.

Tiểu không kiểm soát

Ung thư tuyến tiền liệt và việc điều trị nó đều gây ra chứng tiểu không tự chủ. Điều trị không kiểm soát phụ thuộc vào loại có, nghiêm trọng và khả năng nó sẽ cải thiện theo thời gian làm thế nào. Điều trị tùy chọn có thể bao gồm thuốc men, ống thông và phẫu thuật.

Rối loạn cương dương

Đây có thể là kết quả của ung thư tuyến tiền liệt hoặc việc điều trị nó, bao gồm cả bức xạ, phẫu thuật, điều trị hormone. Thuốc men, thiết bị chân không hỗ trợ trong việc đạt được sự cương cứng và phẫu thuật có sẵn để điều trị rối loạn cương dương.

Chẩn đoán

Một số biện pháp chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt thường dùng là:

Thăm dò trực tràng: Bác sĩ sẽ dùng ngón tay có đeo găng đưa vào trực tràng để cảm nhận được thành tuyến tiền liệt để tìm các khối u hoặc các khu vực bất thường.

Mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) cao trong máu. Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt, một chất được tiết ra bởi tuyến tiền liệt có thể được tìm thấy ở mức tăng cao trong máu của những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm sinh thiết bằng siêu âm xuyên trực tràng định hướng ở tuyến tiền liệt: Đây là một thủ tục sử dụng dụng cụ lấy mẫu sinh thiết siêu âm ở trực tràng để kiểm tra tuyến tiền liệt.

Chụp cắt lớp hoặc cộng hưởng từ vùng chậu. Bản chụp chi tiết của vùng chậu giúp xác định sự lan tỏa của ung thư sau khi xét nghiệm sinh thiết để khẳng định nười bệnh có bị ung thư hay không.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phụ thuốc vào nhiều yếu tố như:

 • Tuổi tác và tuổi thọ kỳ vọng
 • Sức khỏe của người bệnh và các yếu tố nguy cơ
 • Mắc các bệnh quan trọng khác, ví dụ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tiểu đường …
 • Mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt
 • Điểm Gleason (thu thập từ bác sĩ khám bệnh dựa trên kết quả sinh thiết tuyến tiền liệt)
 • Mức độ di căn của ung thư
 • Tình trạng của bất thường khi thăm dò trực tràng

Giám sát tích cực

Người bệnh được lựa chọn để theo dõi chặt chẽ bằng các xét nghiệm máu, kiểm tra sinh thiết nhiều lần và điều trị được bắt đầu khi có bằng chứng tiến triển của ung thư. Phương pháp này thường được áp dụng ở những người bệnh giai đoạn đầu mắc ung thư với khối lượng nhỏ và sẵn sàng phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ.

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật được coi là phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, cắt bỏ tuyến tiền liệt, những mô xung quanh và các túi tinh. Dựa vào thực trạng bệnh của bệnh nhân, các hạch bạch huyết vùng chậu xung quanh tuyến tiền liệt cũng có thể bị loại bỏ trong một số trường hợp.

Phương pháp này cho phép cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt, cho phép bác sĩ tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện. Khi tuyến tiền liệt đã được loại bỏ, kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt sẽ giảm đến một mức không thể đo được. Điều đó sẽ giúp bác sĩ theo dõi sự tái phát của ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng nếu cần thiết.

Có hai lựa chọn phẫu thuật :

 • Phẫu thuật hở cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt
 • Phẫu thuật nội soi cắt bỏ tuyến tiền liệt

Khi cắt tuyến tiền liệt, người bệnh có thể gặp một số biến chứng như: Tình trạng rò rỉ nước tiểu nhẹ hoặc vừa, đặc biệt là ngay sau phẫu thuật, có thể gặp khó khăn với việc cương dương và cần phải điều trị bất lực.

Xạ trị

Phương pháp chữa ung thư sử dụng những tia X với năng lượng cao để giết chết các tế bào ung thư hoặc kìm hãm sự phát triển của chúng. Có hai loại xạ trị :

 • Xạ trị bên ngoài
 • Đặt hạt phóng xạ

Các biến chứng của xạ trị: Người bệnh có thể bị viêm bàng quang do bức xạ, viêm trực tràng có thể xảy ra sau khi điều trị vì các tia xạ trị đi qua bàng quang và trực tràng. Hầu hết các triệu chứng được cải thiện sau khi hoàn thành xạ trị.

Nội tiết tố trị liệu

Ở ung thư tuyến tiền liệt, nội tiết tố nam có thể làm ung thư phát triển. Nội tiết tố trị liệu tác động bằng cách loại bỏ nguồn tiết nội tiết tố nam hoặc chống lại hoạt động của nó đối với tế bào ung thư bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Thuốc điều trị có thể ở dạng đặt dưới da hoặc tiêm bắp hoặc thuốc uống

Phẫu thuật gồm có cắt bỏ tinh hoàn, nguồn chính của nội tiết tố nam. Cảm giác nóng đột ngột, suy giảm chức năng tình dục, mất ham muốn tình dục có thể xảy ra ở bệnh nhân sử dụng nội tiết tố trị liệu.

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn