Tiểu ra máu – Nguyên nhân có thể do U xơ tuyến tiền liệt

Đi tiểu ra máu là một tình trạng do nhiều các nguyên nhân gây ra, đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm. Và Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có thể là một trong những nguyên nhân đó.

Tiểu ra máu - Nguyên nhân có thể do U xơ tuyến tiền liệt 1

Những nguyên nhân gây tiểu ra máu

 • Viêm thận, tiểu cầu thận cấp tính: Bệnh thường xảy ra ở người có tiền sử tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu mủ cuối bãi.
 • Sỏi: Một lý do phổ biến làm bạn đi tiểu ra máu là trong niệu đạo, bàng quang hoặc thận có sự xuất hiện của sỏi. Sỏi được hình thành từ các khoảng chất có trong nước tiểu, do nước tiểu tích tụ lâu ngày. Kích thước của sỏi lớn có thể gây ra đau đớn, tắc nghẽn đường tiểu.
 • U xơ tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt phì đại, nó sẽ chèn ép niệu đạo gây ra các vấn đề về tiểu tiểu tiện và có thể dẫn đến tiểu ra máu. U xơ tuyến tiền liệt thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi trung niên trở về sau.
 • Ban xuất huyết dị ứng : Khi bị ban xuất huyết dị ứng, bạn sẽ xuất hiện những nốt xuất huyết bên ngoài da, xuất huyết dạ dày, đường ruột, đau khớp. Sau đó là hiện tượng đi tiểu ra máu, xuất hiện sau các nốt xuất huyết từ 2 – 4 tuần.
 • Ung thư: Đi tiểu ra máu còn là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận, tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, hiện tượng đi tiểu ra máu do ung thư lại là dấu hiệu khi bệnh đã bước vào giai đoạn cuối.
 • Thuốc: Một số loại thuốc gồm penicillin, aspirin, thuốc làm loãng máu như heparin và warfarin…có thể khiến bạn đi tiểu ra máu.

Tóm lại, một số nguyên nhân gây tiểu ra máu là rất nguy hiểm như u xơ tuyến tiền liệt, sỏi, ung thư…Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ nếu xảy ra hiện tượng này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến u xơ tuyến tiền liệt.

Sinh lý bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Do nằm ở vị trí đặc biệt trong hệ tiết niệu nên khi u xơ tuyến tiền liệt xuất hiện, nó sẽ chèn ép cổ bàng quang và dần dần khi kích thước của u xơ tăng lên, nó có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ tiết niệu.

U xơ tuyến tiền liệt khi chưa phát triển lớn, đạt đến mức độ chèn ép, xoắn vặn và kéo dài niệu đạo thì các triệu chứng thường rất nhẹ và bạn có thể bỏ qua các dấu hiệu này. Nhưng nếu u xơ nhỏ mà lại phát triển vào vùng trung tâm hoặc lấn vào vùng quanh niệu đạo tuyến thì các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt, tắc nghẽn, rối loạn tiểu tiện lại xuất hiện rõ và trầm trọng hơn.

U xơ tuyến tiền liệt phát triển sẽ dẫn đến các rối loạn cấu trúc và chức năng của cổ bàng quang, bàng quang – niệu đạo, hai niệu quản và thận. U xơ tuyến tiền liệt còn gây nên hội chứng tắc nghẽn đường tiểu dưới làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu.

U xơ tuyến tiền liệt, tiến triển và những biến chứng

Tiến triển u xơ tuyến tiền liệt

Sự tiến triển của u xơ tuyến tiền liệt được đánh giá bởi sự tăng dần các triệu chứng kích thích và tắc nghẽn. Nếu u xơ tuyến tiền liệt có triệu chứng lâm sàng tăng dần thì chứng tỏ u đã tồn tại từ lâu trong cơ thể, nhưng do kích thước khối u nhỏ, triệu chứng thoáng qua nên dễ bị bỏ qua. Sự rối loạn vận mạch khởi động các receptor alpha ở u xơ và vỏ của tiền liệt tuyến đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến triển u xơ này.

Người ta chia sự tiến triển của u xơ tuyến tiền liệt thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn đầu của bệnh, bạn chỉ có các dấu hiệu nhẹ như t iểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít.
 • Giai đoạn tiếp theo, khi u xơ tuyến tiền liệt đã phát triển lớn, nó chèn ép vào đường tiểu gây nên các triệu chứng tắc nghẽn như bí tiểu; đi tiểu không hết; tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu; tiểu nhỏ giọt; đi tiểu rất lâu…
 • Giai đoạn nặng, bạn sẽ vẫn có đầy đủ các dấu hiệu như trên nhưng các triệu chứng ngày càng nặng hơn, thậm chí khối u xơ còn có thể chèn ép gây ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của thận gây suy thận, hay gây tiểu ra máu.

Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

Tiến triển của u xơ tuyến tiền liệt có thể gây ra nhiều biến chứng u xơ tuyến tiền liệt như:

Tắc nghẽn: Tắc nghẽn hay bí tiểu cấp tính có thể xảy ra khi bệnh đến giai đoạn nặng. Tuy nhiên bạn cũng cần phân biệt tắc nghẽn do nguyên nhân khác như hẹp niệu đạo, sỏi bàng quang,…

Nhiễm khuẩn ngược dòng: Hiện tượng này có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, biểu hiện bằng tình trạng ứ đọng bàng quang, sốt.

Sỏi bàng quang: Do hiện tượng đi tiểu không hết nên 1 lượng nước tiểu vẫn đọng trong bàng quang của bạn. Qua thời gian tích tụ lâu ngày, dần dần sẽ gây nên sỏi bàng quang.

Tổn thương thận: U xơ tuyến tiền liệt gây ra tắc nghẽn thận, làm ứ nước thận. Kết quả là một hoặc cả hai quả thận của bạn sẽ sưng phù.

Ngoài những biến chứng kể trên, bệnh còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: nhiễm trùng đường tiểu, bàng quang hư hại, suy thận…

Bài viết trên đây chúng tôi đã đề cập đến những nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu ra máu, và u xơ tuyến tiền liệt là một trong những nguyên nhân đó. U xơ tuyến tiền liệt không nhất thiết phải mổ nhưng bệnh cần điều trị dứt điểm để tránh khối u xơ phát triển, gây ra những biến chứng nguy hiểm.

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết