Biến chứng thường gặp của phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo của nam giới. Khi đến tuổi trung niên sự phát triển phì đại của tuyến tiền liệt sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn đường tiểu như tiểu rắt, tiểu nhiều, tiểu són… ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nếu không được điều trị bệnh kịp thời, bệnh phát triển lâu dài có thể gây ra các biến chứng gì? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Biến chứng thường gặp của phì đại tuyến tiền liệt 1

Triệu chứng thường gặp phì đại tuyến tiền liệt

Khi tuyến tiền liệt phì đại gây chèn ép lên niệu đạo và bàng quang dẫn tới hiện tượng rối loạn tiểu tiện. Các triệu chứng thường gặp như:

Hiện tượng tiểu khó, có cảm giác muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới có thể đi tiểu được. Dòng nước tiểu yếu, có cảm giác đi tiểu không có lực, đôi khi xuất hiện tiểu rắt

Tiểu són: Không kiểm soát được bàng quang, nước tiểu tự động rỉ ra không tự chủ. Triệu chứng này có thể xuất hiện vào cả ngày lẫn đêm.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày: Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên từ 3 -4 lần so với trước kia. Khoảng thời gian giữa hai lần đi tiểu ngắn.

Tiểu ngắt quãng: Phì đại tuyến tiền liệt thường liên quan với sỏi bàng quang. Do có sự hình thành sỏi nên đi tiểu thường bị ngắt quãng. Triệu chứng này sẽ càng nặng hơn nếu gặp trời lạnh hoặc ăn uống không khoa học (uống nhiều rượu bia, các chất kích thích, hút thuốc lá…)

Biến chứng phì đại tuyến tiền liệt

Ở một số nam giới khi tuyến tiền liệt bị phì đại nhưng ít có hiện tượng tắc nghẽn và ít có triệu chứng. Nhưng đối với một số người thì có thể gây tắc nghẽn nhiều và triệu chứng trở nên nặng hơn. Một số biến chứng có thể xảy ra khi mắc chứng bệnh này như sau:

Bí tiểu cấp tính

Người bệnh cảm thấy sự tắc nghẽn đường tiểu, cho tới khi bí tiểu hoàn toàn. Hiện tượng này có thể khởi phát do sử dụng một số loại thuốc cảm có tác dụng ngăn chặn việc thả lỏng bàng quang để mở bàng quang và tống hết nước tiểu ra ngoài.

Khi gặp phải hiện tượng này, bác sĩ thường phải tiến hành thông tiểu cho người bệnh bằng nhiều biện pháp khác nhau để người bệnh có thể đi tiểu và bài tiết bình thường.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu 1

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có các triệu chứng phát triển nặng hơn theo thời gian và kèm theo đó là gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiểu. Một số đàn ông với kết thúc mở rộng tuyến tiền liệt với phẫu thuật cắt bỏ một phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

Sỏi bàng quang

Bàng quang là nơi có thể bị nhiễm trùng, kích thích, máu trong nước tiểu, tắc nghẽn dòng chảy… gây ra sỏi bàng quang. Những hiện tượng trên là do sự bất lực hoàn toàn trống rỗng của bàng quang.

Tổn thương bàng qaung

Khi bàng quang không rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài, các bức cơ thành của bàng quang trải dài và làm suy yếu và không có hợp đồng đúng cách. Thông thường, các triệu chứng của tổn thương bàng quang cải thiện sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc điều trị khác, nhưng không phải luôn luôn.

Tổn thương thận

Thận bị tổn thương là do áp lực cao trong bàng qaung, do bí tiểu, trực tiếp áp suất cao gây hại cho thận hay nhiễm trùng bàng quang cho phép tiếp cận thận. Tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn cho thận sẽ gây ra tình trạng gọi là hydronephrosis – kết quả là sưng của các cấu trúc thu nước tiểu trong một hoặc cả hai quả thận.

Phần lớn đàn ông với tuyến tiền liệt mở rộng không phát triển các biến chứng. Tuy nhiên, bí tiểu và tổn thương thận đặc biệt có thể có các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng khi chúng xảy ra.

Điều trị bệnh như thế nào?

Đối với các trường hợp mắc bệnh ở dạng nhẹ có thể không cần điều trị. Những trường hợp vừa và nặng có thể áp dụng một số phương pháp điều trị như sau:

Phương pháp điều trị nội khoa

Sử dụng một số loại thuốc làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang để cải thiện dòng nước tiểu và giảm tắc nghẽn lối mở bàng quang.

Các thuốc ức chế sự sản sinh nội tiết tố nam DHT liên quan đến sự phì đại tuyến tiền liệt được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt hoặc có thể thu nhỏ lại tuyến tiền liệt ở một số nam giới.

Phẫu thuật

Nhiều bác sĩ khuyên nên cắt bỏ phần phì đại tuyến tiền liệt như giải pháp lâu dài cho người bệnh mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt. Phẫu thuật chỉ cắt phần tổ chức phì đại gây nên sự chèn ép niệu đạo, phần còn lại của tổ chức bên trong và màng bọc bên ngoài của tuyến này được bảo tồn.

Bác sĩ giải phẫu có thể sử dụng các kỹ thuật sau:

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạoĐây là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất ở 90% số ca phẫu thuật cho chứng phì đại đường tiết niệu.

Mổ hở: Một số trường hợp không áp dụng được phẫu thuật qua đường niệu đạo hoặc trường hợp tuyến tiền liệt phì đại rất lớn, bệnh nhân cần phải được mổ hở.

Đốt bằng tia laze: Một chùm sợi laze được đưa qua niệu đạo đến tuyến tiền liệt bởi một ống soi, và năng lượng laze được phóng ra để phá hủy tổ chức tuyến tiền liệt.

Sau phẫu thuật chức năng tình dục như thế nào?

Sau phẫu thuật người bệnh vẫn có thể tiếp tục có sự cương dương. Sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt, cổ của bàng quang được mở rộng hơn, tinh dịch được xuất vào lối thoát ít bị cản trở hơn và đi vào bàng quang, thay vì xuất tinh qua dương vật. Sau đó tinh dịch được tống ra cùng với nước tiểu.

Tác động lớn nhất của phẫu thuật là người bệnh sẽ không thể có con đương tự nhiên vì họ không xuất tinh qua dương vật nữa. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân cảm thấy sự khác biệt nhỏ, hoặc không hề có sự khác biệt về cảm giác cực khoái hoặc cao trào tình dục sau phẫu thuật.

Theo tuyentienliet.com.vn

[random_post_ttl]

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

  • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
  • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết