Bài viết

Bí quyết để bảo vệ tuyến tiền liệt

Bạn có biết rằng, 50% là tỷ lệ nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt ở tuổi 60-70 và 88% là tỷ lệ ở những người trong độ tuổi 80. Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt chủ yếu là do tuổi tác dẫn đến thay đổi hormone nhưng lối sống và thói quen ăn uống cũng chính là những tác nhân thúc đẩy bệnh tiến triển và tiến triển nặng hơn. Vậy cần làm gì để bảo vệ tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển của phì đại tuyến tiền liệt?

Bí quyết để bảo vệ tuyến tiền liệt 1

Hình ảnh minh họa

Chế độ ăn khoa học hạn chế phì đại tuyến tiền liệt

Xây dựng một chế độ ăn khoa học và tập trung vào một số loại vitamin, khoáng chất (đặc biệt là các chất chống ô xy hóa) không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần làm giảm nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt. Dưới đây là những vitamin và khoáng chất mà bạn nên tập trung bổ sung nếu muốn “tránh xa” phì đại tuyến tiền liệt:

  • Thực phẩm có nhiều chất lycopene. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng lycopene có tác dụng ức chế tăng sinh của nhiều dòng tế bào ung thư (như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày, đại tràng…). Hoạt chất này có nhiều trong loại rau củ, hoa quả có màu đỏ, đặc biệt là gấc và cà chua…Nhiều công trình nghiên cứu đáng tin cậy về điều tra dịch tễ học cho thấy, nếu ăn đều cà chua nấu chín hằng ngày sẽ có tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn nhiều so với những người không ăn hoặc ăn ít cà chua. Lycopene dùng riêng còn có thể kích thích sự biệt hóa tế bào, giúp “sữa chữa” và ngăn ngừa các tế bào bị phá hủy.
  • Thực phẩm chứa Omega-3. Tại Viện Paterson ở Manchester (Anh), người ta đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm hiệu quả của omega-3 trong việc ức chế ung thư tuyết tiền liệt bảo vệ tim mạch và chống lại nhiều loại bệnh khác. Các loại cá biển sâu như cá hồi và cá ngừ là những loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3.
  • Thực phẩm chứa flavonoid: Đây là những chất được tìm thấy có nhiều trong đậu nành, cam, củ hành, ngò tây, các loại đậu, trà xanh,…Mỗi ngày trung bình mỗi người nên dung nạp vào cơ thể 150-200mg flavonoid. Các hoạt chất đã được chứng minh có khả năng chống ung thư. Vì thế đây cũng là một hợp chất tốt góp phần bảo vệ tuyến tiền liệt của bạn.

Xem thêm: Ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?”

Lối sống tích cực “tránh xa” phì đại tuyến tiền liệt

Ngoài ăn uống thì việc thay đổi lối sống cũng là điều rất cần thiết để tuyến tiền liệt của bạn tránh xa các bệnh lý như phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt…

  • Năng vận động cơ thể, tìm lấy một môn thể thao yêu thích như: cầu lông, chạy bộ, bóng bàn…và tập luyện chúng dù chỉ vài giờ một tuần.
  • Hạn chế một cách tối đa việc sử dụng bia, rượu, cà phê và những chất kích thích khác không có lợi cho cơ thể.
  • Có thói quen uốn nước và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
  • Chủ động phòng tránh cơ thể khỏi những tác nhân gây ô nhiễm
  • Sắp xếp lịch làm việc và nghỉ ngơi xen kẽ, cơ thể chúng ta không phải là một cái máy. Vì vậy, việc nghỉ ngơi là rất cần thiết.
  • Bạn cũng có thể luyện tập và vận động các cơ có chức năng điều hoà khi đi tiểu tiện và đại tiện như cơ thành bụng, cơ hoành và các cơ tầng sinh môn
  • Định kỳ đi kiểm tra sức khỏe toàn diện và đừng quên xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm chức năng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ trong việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm Vương Bảo của công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt 1

Vương Bảo là sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên, với thành phần chính là cây Náng hoa trắng. Theo nghiên cứu, Vương Bảo được chứng minh có công dụng:

Uư điểm lớn nhất của Vương bảo là không gây tác dụng phụ; thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên; sản phẩm cũng đã được kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường. Đồng thời sản phẩm này mang đến sự tiện lợi, dễ dàng sử dụng, đặc biệt phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

Người ta đã nói: “Sức khỏe là vàng”. Thể nhưng, mỗi cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh. Tuyến tiền liệt nếu mang bệnh sẽ ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe bản thân bạn mà còn đe dọa cả hạnh phúc gia đình bạn. Vì vậy, hãy thay đổi để bảo vệ chính mình bạn nhé! 

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt 2 Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt 3
Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt 4 Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ tuyến tiền liệt 5