Bài thuốc chữa trị tiểu đêm nhiều lần

Tiểu đêm nhiều lần hay còn gọi là bệnh đa niệu về đêm là hiện tượng người bệnh bị đi tiểu nhiều lần trong một đêm. Tiểu đêm nhiều lần kéo dài có thể gây mất ngủ, mất ngủ kinh niên, mệt mỏi làm ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh. Vậy khi bị tiêu đêm nhiều lần phải làm sao? Có bài thuốc nào giúp chữa trị chứng tiểu đêm nhiều lần hiệu quả giúp lấy lại sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt bình thường cho người bệnh?

Tiểu đêm nhiều lần gây nguy hại gì cho sức khỏe?

Tình trạng tiểu đêm nhiều lần nếu kéo dài có thể gây nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chúng khiến bệnh nhân:

 • Bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, kéo dài có thể gây ra chứng mất ngủ kinh niên.
 • Khiến người bệnh mệt mỏi, uể oải, khó tập trung tinh thần làm ảnh hưởng đến công việc.
 • Trí nhớ giảm sút, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng nếu như bệnh kéo dài không được điều trị.
 • Làm giảm chức năng sinh lý ở cả nam và nữ
 • Làm tổn hại làn da, xuất hiện quầng thâm mắt, ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ, ngoại hình (đặc biệt là ở các chị em phụ nữ).

Trên thực tế, có rất nhiều người bệnh khi phát hiện chứng tiểu đêm nhiều lần nhưng bỏ qua, để bệnh “tự khỏi” khiến tình trạng bệnh càng nặng nề hơn. Thận, bàng quang, ống niệu đạo bị tổn thương, việc điều trị về sau gặp nhiều khó khăn, thời gian chữa trị kéo dài.

Bài thuốc chữa trị tiểu đêm nhiều lần hiệu quả tại nhà

Mời bạn cùng tuyentienliet.com.vn tham khảo các bài thuốc Đông y và một số loại thuốc Tây giúp chữa trị tiểu đêm nhiều lần dưới đây:

Bài thuốc chữa trị tiểu đêm nhiều lần hiệu quả tại nhà 1

Các bài thuốc Đông y chữa trị tiểu đêm nhiều lần

Bài thuốc 1: Dùng ích trí nhân

Chuẩn bị: 15g ích trí nhân + 30g hoài sơn + 30g tang phiêu tiêu.

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào ấm sắc cùng 1,5 lit nước. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đun thêm 15 phút để các vị thuốc phai ra với nước thuốc. Chắt nước thuốc và để nguội. Dùng uống thay nước lọc hàng ngày. Kiên trì áp dụng khoảng 4 tuần bệnh sẽ cải thiện hiệu quả

Bài thuốc 2: Dùng kim tiền thảo, râu ngô, cây mã đề, cỏ mần trầu

Chuẩn bị: Kim tiền thảo, râu ngô và cây mã đề (dùng nguyên liệu tươi hoặc khô đều được) mỗi vị 50g + cây cỏ mần trầu: 30g

Cách làm: Rửa sạch 4 loại nguyên liệu trên rồi cho vào nồi đun cùng 1,5 lit nước sạch. Khi nước sôi thì đun thêm 15 phút, sau đó tắt bếp. Chắt nước thuốc dùng uống hàng ngày thay nước lọc. Do các vị thuốc đều có tính thanh, vị ngọt mát nên nước thuốc khá dễ uống, mùi thơm dịu nhẹ. Kiên trì uống 4 – 6 tuần để thấy hiệu quả.

Đối với bệnh tiểu rắt kèm tiểu buốt dùng bài thuốc này uống sang ngày thứ 4 – 5 sẽ thấy bệnh cải thiện rõ rệt. Đây cũng là bài thuốc Nam giúp làm mát. thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Có thể bạn sẽ cần:

Bài thuốc 3: Dùng câu kỷ tử

Câu kỷ tử ngoài tác dụng bồi bổ tăng cường sức khỏe, đây cũng là vị thuốc bổ tỳ giúp chữa trị các bệnh về đường tiểu tiện rất tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa trị tiểu đêm nhiều lần 1

Chuẩn bị: 20g câu kỷ tử (dùng quả tươi hoặc quả khô đều được).

Cách làm: Cho câu kỉ tử đã chuẩn bị vào ấm đun cùng 1 lit nước. Đến khi ấm sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 15 phút khi nồi sôi để các dưỡng chất trong câu kỷ tử phai ra cùng nước thì tắt bếp. Tiếp tục thực hiện tương tự lần 2. Đổ chung 2 lần nước sắc câu kỷ tử thu được và chia uống làm 3 lần/ngày. Dùng uống sau khi ăn 30 phút.

Bài thuốc 4: Dùng cây Náng hoa trắng trị tiểu đêm nhiều lần do bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra

Náng hoa trắng là cây thuốc Nam được công nhận từ nằm 2008 có tác dụng làm giảm các chứng tiểu rắt kèm tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, tiểu khó, bí tiểu, tiểu nhỏ giọt, tiểu ngắt quãng… do bệnh phì đại tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến) thường gặp ở nam giới gây ra.

Chuẩn bị: 6g lá náng hoa trắng khô + 40g cây xạ đen + 10g quả ké đầu ngựa

Cách làm: Rửa sạch và cho các nguyên liệu vào ấm đun với khoảng 1,5 lit nước lọc. Khi nồi sôi vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút rồi bắc xuống. Chắt nước thuốc và dùng uống sau bữa ăn, chia uống 3 lần/ngày. Không uống nước sắc khi đã để qua đêm. Thực hiện liên tục 6 tuần và theo dõi kết quả.

Bài thuốc 5:

Chuẩn bị:

 • Sà sàng tử, cam thảo: mỗi vị 8g
 • Ích trí nhân, khiếm thực, phá cố chỉ, thỏ ty tử, kim anh tử: mỗi vị 12g
 • Tiểu hồi hương: 5g

Cách sắc: Cho các nguyên liệu vào đun với 1,5 lit nước sạch. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi nồi thuốc cạn còn khoảng 800ml nước thuốc thì dừng. Chắt nước thuốc ra, rồi tiếp tục đun thêm lần 2. Đổ chung 2 lần thuốc, sau đó chia ra làm 3 phần, dùng uống hết trong ngày. Nên uống sau ăn 30 phút

Các bài thuốc Đông y chữa trị tiểu đêm nhiều lần 2

Ích trí nhân

Bài thuốc này cũng có thể dùng hãm với nước sôi trong bình kín. Sau 20 phút có thể bỏ ra dùng uống thay nước lọc. Hãm nước uống đến khi nước nhạt thì thay nguyên liệu mới. Tuy nhiên cách sắc bên trên vẫn là cách làm được ưu tiên sử dụng hơn.

Bài thuốc 6:

Chuẩn bị: Ma hoàng trích, ích trí nhân và ngũ vị: mỗi loại 10 g

Cách sắc: Cho các nguyên liệu vào đun với 1,5 lit nước lọc. Khi sôi đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Để nước thuốc nguội hoặc còn ấm thì có thể dùng uống được. Dùng uống thay nước lọc, uống hết trong ngày. Không dùng thuốc khi đã để qua đêm.

 • Lưu ý:
 • Trên đây là một số bài thuốc Đông Y được lưu truyền có tác dụng chữa trị tiểu đêm nhiều lần. Tuy nhiên, mức độ bệnh của từng người bệnh là khác nhau và cơ địa phù hợp thuốc khác nhau nên hiệu quả mang lại trên từng bệnh nhân sẽ khác nhau.
 • Trong một số trường hợp bệnh nhân nếu cảm thấy bệnh không có biến chuyển chứng tỏ nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần là các bệnh lý . Vì vậy, người bệnh cần chủ động thăm khám bác sĩ khi có hiện tượng bất thường để sớm tìm ra các bệnh lý, tiêu diệt từ gốc căn nguyên của bệnh, từ đó giúp chữa trị các bệnh lý cũng như “xóa tan” nỗi lo tiểu đêm nhiều lần.

Một số thành phần thuốc Tây điều trị tiểu đêm nhiều lần

Dưới đây là một số thành phần thuốc Tây y tác động vào thận, bàng quang giúp cơ thể lợi tiểu, giảm bớt chứng tiêu đêm nhiều lần.

 • Thuốc giúp lợi tiểu làm giảm chứng tiểu đêm ở người bệnh cao huyết áp như: Furosemide, Bumetanide.
 • Thuốc Desmopressin: tác động để thận bài lọc ít nước tiểu hơn.
 • Thuốc kháng cholinergic giúp làm thư giãn bàng quang, giảm co thắt bàng quang thông qua như: Solifenacin, Trospium Clorua, Darifenacin, Oxybutynin.

Lối sống tốt cho người bị mắc tiểu đêm nhiều lần

Bên cạnh việc áp dụng các loại thuốc chữa trị chứng tiểu đêm nhiều lần thì các thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng tác động quyết định chứng tiểu đêm nhiều lần có thể biến mất hay phát triển nặng hơn. Sau đây là một số thói quen và lối sống tốt giúp hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần cũng như nâng cao sức khỏe người bệnh:

Lối sống tốt cho người bị mắc tiểu đêm nhiều lần 1

Hạn chế stress nhằm cải thiện chứng tiểu đêm

 • Hạn chế uống nước vào buổi tối: Sau 21h giờ nếu bạn vẫn uống quá nhiều nước sẽ khiến thận không thể bài tiết kịp trước khi bạn vào giấc ngủ. Vì vậy, thay vì uống nước nhiều vào buổi tối bạn hãy tự tạo cho mình thói quen uống 1 cốc nước khi thức dậy để các bộ phận trong cơ thể được “khởi động và vận hành” trơn tru hơn.
 • Giữa tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh stress căng thẳng kéo dài: Stress và suy nghĩ khiến bạn mất ngủ. Và chứng mất ngủ khiến thận và các tuyến thượng thận không được nghỉ ngơi. Kéo dài khiến các chức năng thận suy giảm, từ đó khiến bệnh tiểu đêm càng trầm trọng hơn.
 • Có chế độ ăn uống phù hợp, cân bằng giữa lượng protein và chất xơ trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể cũng như sự vận hành của các cơ quan nói chung và các bộ phận liên quan đến đường tiểu nói riêng.
 • Dành thời gian vận động, luyện tập thể thao, chạy bộ, đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cũng như thư giãn tinh thần.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, chất kích thích. Việc sử dụng các đồ uống có cồn, chất kích thích không chỉ là tác động gây chứng tiểu đêm nhiều lần mà nó còn là nguyên nhân tàn phá cơ thể và gây ra một loạt các loại bệnh nguy hiểm như: bệnh huyết áp, tiểu đường, các bệnh về gan, thận, dạ dày…

Tiểu đêm nhiều lần tưởng như không nguy hiểm nhưng nếu kéo dài chúng lại chính là tác nhân khiến cơ thể bị ảnh hưởng, sức khỏe suy giảm nặng nề. Vì vậy, người bệnh hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân bằng việc chữa trị tiểu đêm nhiều lần ngay khi bệnh mới bắt đầu.

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết