Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến bao nhiêu?

Chào bác sĩ,

Bác tôi (72 tuổi) bị u xơ tiền liệt tuyến với kích thước khối u là 85g. Bác sĩ điều trị chỉ định cần mổ u xơ với trường hợp của bác tôi do kích thước khối u quá lớn không thể điều trị bằng thuốc được. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi hiện nay có những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt nào và chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến bao nhiêu tiền?

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Trọng Lâm, Quảng Bình)

Trả lời

Chào anh Lâm,

Lời đầu thư, tuyentienliet.com.vn xin cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với thắc mắc "Có những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt nào và chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến bao nhiêu? của anh chúng tôi xin được trả lời như sau:

U xơ tiền liệt tuyến là gì?

U xơ tiền liệt tuyến hay còn có các tên Y khoa là u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt lành tính là căn bệnh hình thành do tuyến tiền liệt có sự tăng sinh và phát triển nhanh chóng về kích thước. Sự phình to tuyến tiền liệt này làm chèn ép vào các bộ phận xung quanh chúng như: bàng quang, niệu đạo... làm gây ra một loạt triệu chứng bệnh về rối loạn đường tiểu như: tiểu rắt kèm tiểu buốt, tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, tiểu không thành dòng...

Hình ảnh tuyến tiền liệt bình thường và tuyến tiền liệt bị u xơ

Các phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến hiện nay

Với nền Y học ngày càng phát triển hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật mổ u xơ tuyến tiền liệt mới được ra đời nhằm đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn cũng như giảm các biến chứng hậu phẫu có thể xảy ra, từ đó giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe và lấy lại cuộc sống bình thường. Một số phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt thường được áp dụng hiện nay :

 • Mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến: Đây là phương pháp mổ được áp dụng nhiều hiện nay có ưu điểm tránh không để lại sẹo mang tính thẩm mĩ cao, người bệnh có thể nhanh vận động đi lại, thời gian nằm viện ngắn, tránh được các biến chứng sau phẫu thuật do nằm nhiều.
 • Mổ nội soi gồm nhiều cách khác nhau trong đó có 4 cách chính là: mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt qua niệu đạo, qua cổ bàng quang, thông qua lưỡi dao lưỡng cực hoặc mổ nội soi làm bốc hơi khối u xơ bằng tia laser.
 • Mổ mở u xơ tiền liệt tuyến: bao gồm cách mổ mở qua bàng quang và mổ mở theo đường sau của xương mu. Phương pháp này chỉ áp dụng khi khối u có kích thước quá lớn không thể áp dụng các phương pháp mổ nội soi.
 • Phương pháp nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt: Đây là phương pháp mới giúp làm giảm kích thước tuyến tiền liệt nhưng không cần dùng đến "dao kéo". Cơ chế của phương pháp này thực hiện bằng cách xác định và nút các mạch chủ bằng các hạt vi cầu nhằm ngăn chặn không cho dòng máu chảy vào nuôi dưỡng khối u xơ, từ đó giúp làm giảm kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt.

Do các phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt quá dài chúng tôi không thể đăng tải toàn bộ chi tiết. Mời anh Lâm tìm hiểu thêm dưới đây:

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến (phì đại tuyến tiền liệt) bao nhiêu?

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt cũng là một trong những vấn đề chính mà người bệnh rất quan tâm. Một ca mổ u xơ tuyến tiền liệt có chi phí bao nhiêu? Mức phát sinh chi phí như thế nào? là những thắc mắc chung của người bệnh khi quyết định mổ u xơ tiền liệt tuyến.

Thông thường, một ca mổ u xơ tiền liệt tuyến có chi phí nhiều hoặc ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động như:

 • Kích thước khối u: Khối u xơ kích thước lớn sẽ có thời gian thực hiện lâu hơn, mức chi phí cao hơn so với khối u xơ có kích thước nhỏ.
 • Phương pháp thực hiện: Các phương pháp mổ hiện đại với máy móc, thiết bị kĩ thuật tiên tiến sẽ có mức chi phí cao hơn so với các cách mổ u xơ truyền thống.
 • Nơi thực hiện mổ: Mỗi bệnh viện sẽ có chi phí thực hiện mổ u xơ tuyến tiền liệt khác nhau tùy thuộc vào từng cơ sở vật chất, hao mòn tài sản cố định do bệnh viện hoạch định. Nhưng mức chi phí chênh lệch của một ca phẫu thuật mổ u xơ tuyến tiền liệt tại các bệnh viện là không nhiều.
 • Các mức phụ phí phát sinh trong quá trình người bệnh nằm viện phục hồi lại sức khỏe.

Theo một số thống kê cho thấy hiện nay mức chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến tại các bệnh viện lớn có mức dao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng, tùy vào từng trường hợp bệnh nhân. Để biết ca phẫu thuật của bác anh Lâm nằm trong khoảng nào, anh có thể chủ động hỏi chuyện bác sĩ điều trị để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất giúp bác anh.

U xơ tuyến tiền liệt khi nào cần mổ?

Tùy vào khối lượng và kích thước tuyến tiền liệt phì đại khác nhau ở từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

 • Khi kích thước khối phì đại còn nhỏ < 45g thường sẽ được điều trị nội khoa u xơ tuyến tiền liệt bằng các loại thuốc như: thuốc Tây y, vị thuốc Nam hoặc các bài thuốc Bắc.
 • Người bệnh giai đoạn nặng, kích thước khối u xơ tiền liệt tuyến từ 80g trở xuống thường được bác sĩ xem xét và chỉ định áp dụng mổ u xơ tuyến tiền liệt với các phương pháp mổ nội soi như: mổ nội soi qua niệu đạo, mổ nội soi bằng cách làm bốc hơi khối u xơ với tia laser, lưỡi dao lưỡng cực...
 • Nếu khối u xơ tuyến tiền liệt có kích thước nặng trên 80g, người bệnh thường được chỉ định mổ mở hoặc thực hiện nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt.

Với thắc mắc "Có những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt nào và chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến bao nhiêu?" của anh Lâm chúng tôi xin được giải đáp như trên. Mong đưa được thông tin hữu ích đến anh.

Chúc bác anh sớm khỏe mạnh và lấy lại cuộc sống bình yên!

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết