Phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tiền liệt tuyến (hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt) ở nam giới độ tuổi trung niên gây ra các triệu chứng như tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần, tiểu khó… Vậy có những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt nào? Và trường hợp nào thì áp dụng nhằm điều trị bệnh về tiền liệt tuyến cho “các anh”. Hãy cũng tuyentienliet.com.vn tìm hiểu nhé.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm trong hệ sinh dục của nam giới có vai trò tiết một dịch nhầy hòa lẫn cùng với tinh dịch nhằm tạo môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng, giúp các tinh trùng di chuyển nhanh hơn trong tử cung nữ giới, hỗ trợ quá trình thụ tinh.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì? 1

Tuyến tiền liệt phình to gây bệnh u xơ TTL

Khi nam giới bước qua độ tuổi sinh sản và bắt đầu lão hóa (ở độ tuổi trung niên ngoài 50 tuổi), kích thước tuyến tiền liệt phình to gây ra bệnh u xơ tiền liệt tuyến (hay còn gọi là bệnh u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, phì đại tiền liệt tuyến phì đại tuyến tiền liệt lành tính). Sự phát triển lớn về kích thước khiến tiền liệt tuyến chèn vào bàng quang, niệu đạo và các bộ phận xung quanh gây ra nhiều căn bệnh về đường tiểu tiện như: tiểu khó, tiểu són, đi tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, tiểu lắt nhắn, ngắt quãng… khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Khi nào cần mổ u xơ tuyến tiền liệt?

Cần mổ u xơ tiền liệt tuyến hay không phụ thuộc vào yếu tố: kích thước tuyến tiền liệt phình to thế nào? Khối lượng hiện tại nặng bao nhiêu gram? Mổ phì đại tuyến tiền liệt cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy, để biết có cần mổ u xơ tiền liệt tuyến hay không, người bệnh cần tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính, xét nghiệm PSA… theo yêu cầu để xác định có phải bị u xơ tiền liệt tuyến hay không, khối lượng, kích thước tuyến tiền liệt, đo được lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang…

 • Với khối u xơ nhỏ dưới 45g, người bệnh thường chỉ cần điều trị nội khoa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc và theo dõi trong thời gian dài.
 • Khi điều trị nội khoa thất bại hoặc khối u xơ có kích thước <80g thường áp dụng các phương pháp mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt.
 • Với các khối u xơ quá lớn (trên 100g) kèm theo các biến chứng nặng như: sỏi bàng quang, hẹp niệu đạo… thường được bác sĩ xem xét chỉ định phẫu thuật mổ mở điều trị bệnh.

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân, tùy vào từng kích thước khối u xơ, mức độ ảnh hưởng sang vùng xung quanh, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân… mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nên mổ u xơ tiền liệt tuyến hay không?

Các biện pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt

Tùy thuộc vào kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt, tình trạng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp mổ phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt hiện nay. Mời các bạn tìm hiểu thêm cùng tuyentienliet.com.vn:

Mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến

Cắt u xơ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP)

Thực hiện: Tiến hành gây tê tủy sống  ngoài màng cứng hoặc gây mê toàn thân. Bác sĩ phẫu thuật đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo và cắt nhỏ khối u xơ, cầm máu được thực hiện bằng dao điện. Dùng ống nội soi hút khối u xơ ra khỏi cơ thể.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật trên được kiểm soát qua màn hình máy tính. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày. Sau mổ bệnh nhân được đặt sonde tiểu, tiến hành rửa bàng quang liên tục bằng nước muối sinh lý cho đến lúc nước trong. Sonde niệu đạo có thể được rút bỏ vào ngày 3-5 tùy vào nước tiểu có máu hay không.

Cắt u xơ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP) 1

Phương pháp TURP được áp dụng nhiều trong mổ nội soi tuyến tiền liệt

 • Ưu điểm: không để lại vết mổ, có tính thẩm mĩ cao, người bệnh nhanh tự vận động được nên tỉ lệ biến chứng do nằm lâu thấp, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân chóng đi tiểu theo đường tự nhiên, áp dụng với người bệnh có khối u xơ tiền liệt tuyến nhỏ hơn 80g
 • Nhược điểm: Có thể xảy ra các biến chứng sau hậu phẫu như: đái không tự chủ, tiểu ra máu do bị tổn thương cơ thắt ngoài, tổn thương  lỗ niệu quản và vỏ tuyến tiền liệt, làm hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn.

Mổ rạch tiền liệt tuyến gần cổ bàng quang (TUIP )

Thực hiện: Mổ rạch tiền liệt tuyến qua cổ bàng quang (TUIP) trên thực tế có cách tiến hành tương tự với phương pháp mổ nội soi cắt tuyến tiền liệt  qua niệu đạo (TURP). Tuy nhiên điểm khác biệt là sau khi đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt thông qua niệu đạo, thay vì cắt bỏ các mô tiền liệt tuyến, bác sĩ phẫu thuật tiến hành mổ rạch một hoặc hai vết cắt nhỏ ở tuyến tiền liệt gần cổ bàng quang nhằm mở ra một đường giúp nước tiểu đi qua dễ dàng hơn.

 • Ưu điểm: là sự lựa chọn cho người bệnh mắc phì đại tuyến tiền liệt gặp vấn đề về sức khỏe không thể áp dụng các phương pháp mổ u xơ khác, chỉ định áp dụng khi trọng lượng khối u xơ nhỏ (khoảng dưới 50g).
 • Nhược điểm: không điều trị triệt để u xơ tiền liệt tuyến, có thể phải thực hiện phẫu thuật lại khi kích thước khối u xơ tiền liệt tuyến tiếp tục phình to.

Bốc hơi nước u xơ tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực

Thực hiện: Bác sĩ chuyên khoa đưa lưỡi dao cắt Bipolar (sử dụng trong cắt đốt nội soi u xơ tiền liệt tuyến) qua niệu đạo, sau đó chỉnh nguồn điện mạnh tập trung vào lưỡi dao. Tiến hành cắt đốt tuyến tiền liệt. Vùng tiếp xúc mỏng của lưỡi dao cắt sẽ làm bốc hơi nước ở mô nhát cắt đồng thời làm tách bóc khối u xơ tiền liệt tuyến khỏi các lớp mỡ bên dưới. Sau khi cắt, lưỡi dao được chỉnh dùng dòng điện đốt làm khô các mô tế bào và cầm máu. Đặt ống dẫn lưu cho bệnh nhân.

Bốc hơi nước u xơ tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực 1Tiến hành làm bốc hơi bóc khối u xơ tuyến tiền liệt

 • Ưu điểm: Không có vết mổ, bệnh nhân cảm giác về mặt tâm lý, thẩm mĩ tốt; an toàn, ít đau, cầm máu tốt, ít chảy máu sau phẫu thuật, người bệnh sớm có thể tự vận động và tự đi tiểu tiện, thời gian nằm viện ngắn, chi phí phẫu thuật thấp hơn vì hầu như không cần rửa liên tục sau mổ.
 • Nhược điểm: Chỉ áp dụng được với khối u nhỏ (dưới 50g), thời gian phẫu thuật dài, không lấy được mảnh cắt để giải phẫu.

Tia laser bốc hơi khối u xơ tuyến tiền liệt

Dùng tia laser bốc hơi khối u xơ tuyến tiền liệt là phương pháp được cải tiến dựa trên nền quy trình mổ nội soi làm bốc hơi nước khối u xơ bằng dao lưỡng cực.

Thực hiện: Sử dụng laser để đốt vào các tổ chức kẽ của tuyến tiền liệt và làm các mô bị mất nước với nhiệt > 1000 độ C. Đồng thời, sử dụng các sợi dẫn năng lượng đưa sâu vào trong tổ chức u xơ, sau đó đốt. Các thương tổn hoại tử bị đốt ở bên trong khối u sẽ tạo nên tình trạng teo và thoái hóa thứ phát thùy của u xơ tuyến tiền liệt. Tia laser  cũng có thể thay đổi nhằm cầm máu hoặc làm bốc hơi nhẹ với mức nhiệt 60 – 650 độ C.

 • Ưu điểm: Không để lại vết mổ, mang tính thẩm mĩ tốt, người bệnh nhanh vận động tự nhiên nên tránh được các biến chứng do nằm lâu ngày, ít chảy máu, giảm nguy cơ bỏng điện, hẹp niệu đạo hay xơ bàng quang do không có dòng điện chạy qua cơ thể.
 • Nhược điểm: Không áp dụng được cho người bị các chứng: hẹp niệu đạo, cứng khớp háng, bị rối loạn đông máu , người rối loạn tâm thần và người mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, chỉ áp dụng cho kích thước khối u xơ nhỏ dưới 80g.

Tia laser bốc hơi khối u xơ tuyến tiền liệt 1

Làm bốc hơi khối u xơ tuyến tiền liệt bằng tia laser (ảnh minh họa)

Mổ mở u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp mổ mở được chỉ định áp dụng với u xơ có kích thước > 80g  hoặc có biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang.

Phương pháp mổ mở áp dụng kỹ thuật mổ mở 2 đường chính để bóc u xơ áp dụng một trong các phẫu thuật:

 • Phẫu thuật theo đường sau xương mu
 • Phẫu thuật qua bàng quang

Phương pháp phẫu thuật qua đường bàng quang hiện nay thường được áp dụng nhiều hơn.

Trong phẫu thuật mổ mở bóc u xơ tiền liệt tuyến, kỹ thuật cầm máu đóng một vai trò rất quan trọng. Trong thực tế đã có nhiều phương pháp cầm máu khác nhau được sử dụng như nhét gạc vào lô tuyến cầm máu tạm thời; khâu cổ bàng quang bằng mũi chỉ tiêu hình túi. Khâu cổ bàng quang bằng một sợi chỉ nilon, đưa hai đầu ra ngoài để sau đó sợi chỉ này được rút bỏ.

Nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt (PAE)

Nút động mạch tuyến tiền liệt (PAE) ban đầu chủ yếu dùng trong sinh thiết tuyến tiền liệt hoặc kiểm soát chảy máu sau phẫu thuật. Tuy nhiên sau khi áp dụng, bệnh nhân ngưng chảy máu động thời ghi nhận trọng lượng tiền liệt tuyến giảm đi nên được áp dụng vào điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Đây là một tiến bộ của can thiệp mạch máu trên thế giới được ghi nhận và thực hiện ở nhiều nước.

Khác với các phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến khác, để đảm có thể tiến hành nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt với tỉ lệ thành công cao nhất, người bệnh cần thực hiện nhiều bước khám cận lâm sàng như: thăm trực tràng, siêu âm ổ bụng, trực tràng, xét nghiệm chỉ số PSA để loại trừ bệnh bệnh ung thư tuyến tiền liệt, các bệnh tiết niệu khác có cùng triệu chứng như: tiểu dắt, tiểu khó, tiểu đêm nhiều lần, tiểu ngắt quãng…  và loại trừ bệnh nhân bị mạch máu quá xơ vữa (khiến tỉ lệ thành công thấp); tiến hành chụp MRI nhằm xác định được bản đồ cấp máu của tuyến tiền liệt – đây là chìa khóa thành công của kỹ thuật nút động mạch tuyến tiền liệt.

Nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt (PAE) 1

Nút động mạch u xơ tuyến tiền liệt (Hình ảnh minh họa)

 • Thực hiện: Dựa vào bản chụp MRI, bác sĩ chuyên khoa tiến hành luồn ống thông vào từng động mạch chậu trong để chụp. Sau đó dùng ống thông cỡ nhỏ luồn vào từng nhánh cấp máu trong tuyến tiền liệt. Chụp kiểm tra chụp xem đã luồn đúng vị trí hay chưa? Nếu đúng, bác sĩ tiến hành bơm các hạt vi cầu vào để nút động mạch nhằm chặn dòng máu cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng tiền liệt tuyến. Thông thường, sau khi nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt, khoảng 2 – 3 tuần sau kích thước khối u xơ bắt đầu nhỏ lại.
 • Ưu điểm: Nút động mạch tuyến tiền liệt là phương pháp mới điều trị u xơ tiền liệt tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội như: ít chảy máu, không cần lưu ống thông bàng quang lâu, người bệnh có thể sinh hoạt gần như bình thường sau hậu phẫu, không hẹp niệu đạo, không ảnh hưởng đến chức năng phóng tinh, không xuất tinh ngược, ít gặp biến chứng sau hậu phẫu, không giới hạn về trọng lượng tiền liệt tuyến.
 • Nhược điểm: Khó thực hiện ở bệnh nhân cao tuổi do người lớn tuổi mạch đã bị xơ vữa hoặc mạch nhỏ xoắn khiến việc đưa ống thông vào rất khó khăn, chi phí thực hiện cao.

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu?

Dưới đây là một số địa chỉ bệnh viện đáng tin cậy có thể tới thăm khám và điều trị các bệnh về tiết niệu. Mời các bạn cùng tham khảo nhé:

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở viện nào Hà Nội?

1. Bệnh viện Bạch Mai

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu? 1

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Là một trong những bệnh viện đa khoa đầu ngành lớn nhất khu vực miền Bắc, cũng là nơi tập trung các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ hàng đầu trên cả nước, bệnh viện Bạch Mai không chỉ có thế mạnh về khám điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt, các bệnh tiết niệu mà đây còn là địa điểm khám điều trị nhiều loại bệnh nội khoa và ngoại khoa khác.

2. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Là một trong những bệnh viện chuyên về phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, chuyên khoa tiết niệu là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Bệnh viện là nơi khám và điều trị bệnh của nhiều bệnh lý về hệ tiết niệu nặng nhẹ khác nhau như: u xơ tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tiền liệt, sỏi tiết niệu, ung thư đường tiết niệu, các bệnh lý thiểu năng sinh dục nam…

3. Bệnh viện K

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: cơ sở Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống và điều trị các bệnh ung thư, các khối u xơ, ung bướu. Với các máy móc, thiết bị kĩ thuật chuyên dụng và nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… có tay nghệ cao, bệnh viện K là địa chỉ uy tín về khám lâm sàng, cận lâm sàng, mổ nội soi, xạ trị, hóa trị… làm giảm gánh nặng ung bướu người dân Miền Bắc và cả nước.

4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến đầu của của quân đội ở khu vực phía Bắc. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho các cán bộ cấp cao trong quân đôi, các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng có nhiều dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở viện nào TP. Hồ Chí Minh?

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu? 2

Hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM.
 • Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập vào năm 1900 là một trong những bệnh viện ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Đây là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có tiếng trong thăm khám và điều trị không chỉ các bệnh về tiết niệu mà còn nhiều khoa bệnh phức tạp khác của nhân dân khu vực phía Nam.

2. Bệnh viện Ung Bướu

 • Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Tương tự như bệnh viện K tại khu vực miền Bắc, Bệnh viện Ung Bướu là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 về xét nghiệm lâm sàng, xạ trị và hóa trị cho bệnh nhân ung thư, phẫu thuật mổ nội soi, mổ mở cho các bệnh nhân mắc các bệnh u xơ lành tính cho người dân Sài Gòn và các tỉnh phía Nam.

3. Bệnh viện Đại học Y Dược

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Đa khoa – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 2: Đa khoa – 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là bệnh viện công lập, đa khoa, hoạt động theo mô mình kết hợp Trường – Viện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và khám chữa bệnh, nghiên cứu ứng dụng khoa học… Với đội ngũ thầy thuốc là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… có tay nghề cao và trình độ hàng đầu cả nước nên người bệnh có thể yên tâm khi tới thăm khám, phát hiện và điều trị các bệnh tiết niệu và các bệnh khác tại Bệnh viện Đại học Y Dược.

Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến

Chế độ nghỉ ngơi

 • Người bệnh cần được chăm sóc sau mổ u xơ tuyến tiền liệt giúp phục hồi và lấy lại sức khỏe. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi liên tục ít nhất 8 tiếng, tránh vận động trong thời gian này. Việc vận động đi lại hoặc các hoạt động có thể khiến vết mổ chảy máu.
 • Thay băng vết mổ hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm hoặc các biến chứng có thể xảy ra sau hậu phẫu.

Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến 1

Người bệnh nhớ uống thuốc đúng giờ sau mổ u xơ

 • Nếu xảy ra các hiện tượng bất thường như: bí tiểu lâu, tiểu khó, tiểu dắt, tiểu ngắt quãng, đi tiểu ra máu hoặc đi ngoài ra máu cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có hướng khắc phục.
 • Uống thuốc và làm theo hướng dẫn chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám đúng lịch để theo dõi quá trình hồi phục và kết quả sau phẫu thuật.
 • Bệnh nhân nên kiêng “chuyện ấy” từ 8 – 10 tuần sau khi mổ u xơ nhằm tránh làm tổn thương vết mổ.

Chế độ dinh dưỡng

 • Những ngày đầu sau khi mổ u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh nên ăn các loại thức ăn mền như cháo, súp… để hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng, phân mềm giúp đi đại tiện tránh làm tổn thương vết mổ.
 • Bổ sung nhiều rau xanh và chất xơ, các loại hoa quả tươi. Có thể xay nhỏ và chế biến nấu kèm cháo cho người bệnh.
 • Bổ sung thức ăn giàu Omega 3: nâng cao khả năng kháng viêm, tăng cường sức khỏe giúp bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt sau mổ mau chóng hồi phục.
 • Uống nhiều nước: thời gian sau hậu phẫu người bệnh cần uống nhiều nước lọc, ít nhất khoảng 2 – 3 lit/ngày để “rửa sạch” bàng quang.
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm cay nóng, gia vị cay nóng và các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá…

Việc chăm sóc người bệnh sau mổ là yếu tố rất quan trong quyết định thời gian người bệnh phục hồi và có xảy ra biến chứng hậu phẫu hay không? Vì vậy, người bệnh nhớ lưu ý chế độ nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng nhằm sớm phục hồi sức khỏe sau khi mổ u xơ tiền liệt tuyến

Theo tuyentienliet.com.vn

 

 

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết