Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 62 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đi tiểu rắt kèm tiểu buốt, khó tiểu, đi tiểu nhiều lần cả ban ngày và ban đêm khiến tôi rất khó chịu và mệt mỏi. Tôi có kể chuyện này với một ông bạn thân của tôi và được biết trước đây ông ấy cũng có những triệu chứng tương tự và đi khám thì bị mắc bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là gì? Nó có nguy hiểm không? Nên chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt như thế nào? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Trần Văn Toán, 62 tuổi, Quảng Trị)

Trả lời

Chào bác Toán

Lời đầu thư, tuyentienliet.com.vn xin cảm ơn bác Toán đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến chúng tôi. Với câu hỏi "Bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là gì? Nó có nguy hiểm không? Nên chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt như thế nào?" của bác chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là gì?

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là một dạng u bướu lành tính tuyến tiền liệt chứ không phải khối u ác tính - bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nó là tình trạng các tế bào tuyến tiền liệt tiếp tục phát triển nhanh khiến kích thước tuyến tiền liệt phình to (tăng sinh). Do có kích thước quá lớn nên tuyến tiền liệt bắt đầu chèn ép vào bàng quang và ống niệu đạo sau cùng các bộ phận xung quanh. Chúng kích thích bàng quang và thu hẹp một phần niệu đạo gây ra một loạt các rối loạn đường tiểu: đi tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, tiểu khó, bí tiểu, tiểu rắt kèm tiểu buốt, tiểu ngắt quãng, tiểu nhỏ giọt...

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt trong ngày Y khoa còn được gọi với nhiều lên khác nhau như: bệnh phì đại tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt lành tính, bướu lành tuyến tiền liệt, u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tuyến tiền liệt. Đây là một trong các bệnh về tuyến tiền liệt rất hay gặp ở nam giới tuổi trung niên.

Tuyến tiền liệt bình thường và hiện tượng tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Các triệu chứng bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt thường gặp như:

 • Số lần đi tiểu trong ngày tăng vọt, người bệnh có cảm giác buồn đi tiểu nhiều cả ban ngày và ban đêm
 • Tiểu tiện khó khăn, phải đứng chờ một lúc lâu mới có thể đi được.
 • Có cảm giác tiểu không hết, luôn muốn đi vệ sinh nữa.
 • Xảy ra chứng tiểu rắt, tiểu són, tiểu nhỏ giọt, tiểu ngắt quãng, tiểu không thành dòng...
 • Lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, chúng tôi mời bác Toán xem:

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có. Nếu như ban đầu khi mới xuất hiện, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt khiến cuộc sống người bệnh gặp nhiều xáo trộn, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày; thì khi phát triển ở giai đoạn muộn với kích thước quá lớn tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có thể bị biến chứng và gây các nguy hiểm cho người bệnh như:

 • Gây nhiễm trùng đường tiết niệu: Phần niệu đạo bị tuyến tiền liệt chèn ép lâu ngày nếu không được chữa trị có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu tái đi tái lại nhiều lần.
 • Xảy ra chứng bí tiểu cấp tính: Người bệnh có cảm giác mót tiểu tiện nhưng không thể đi tiểu được hoặc đi tiểu nhỏ giọt. Trường hợp này bác sĩ điều trị thường phải dùng ống thông tiểu cho người bệnh nhằm chữa trị kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây bí tiểu cấp tính nếu không được điều trị kịp thời

 • Bị đi tiểu ra máu: Bị khó tiểu, bí tiểu, không đi tiểu được nhưng cơn buồn tiểu vẫn đeo bám dai dẳng khiến người bệnh cố rặn tiểu. Từ đây các thành tĩnh mạch bị vỡ khiến máu hòa vào nước tiểu thoát ra ngoài gây chứng đi tiểu ra máu.
 • Gây sỏi bàng quang: Nguyên nhân là do niệu đạo bị chèn ép trong khi bàng quang bị kích thích nhưng không thể tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Lượng nước tiểu bị lắng đọng trong thời gian dài sẽ tích tụ cặn và gây ra sỏi bàng quang.
 • Gây suy thận: Dòng nước tiểu bị ngưng trệ và lắng đọng trong bàng quang tác động làm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu của thận. Từ đây có thể gây chứng suy thận cấp tính hoặc suy thận mạn tính tùy vào mức độ bệnh.

Chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt như thế nào?

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt hình thành và phát triển với 3 giai đoạn theo cấp độ nặng dần của bệnh. Vì vậy ở mỗi giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có những các chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt khác nhau. Cụ thể như:

Chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt ở giai đoạn nhẹ

Ở giai đoạn này kích thước khối u còn nhỏ nên người bệnh có thể điều trị nội khoa làm teo nhỏ khối u bằng các loại thuốc uống như:

Hình ảnh cây Náng hoa trắng

 • Thuốc tây y với các nhóm thuốc kháng Alpha 1, nhóm kháng 5 alpha.
 • Các vị thuốc Nam như: dùng cây náng hoa trắng kết hợp với cây xạ đen và ké đầu ngựa sắc nước uống hàng ngày hoặc dùng các sản phẩm được tinh chế từ cây Náng hoa trắng giúp điều trị phì đại tuyến tiền liệt như sản phẩm Vương Bảo.
 • Các bài thuốc Bắc với các vị thuốc có liều lượng phù hợp được lưu truyền từ các bài thuốc Trung Quốc cổ xưa.

Do chi tiết các bài thuốc và cách chế biến dùng uống quá dài nên chúng tôi không thể đăng tải toàn bộ tại đây. Mời bác Toán xem chi tiết dưới đây:

Chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt ở giai đoạn nặng

Đây là thời điểm khối tuyến tiền liệt đã phì đại lớn, khối lượng cũng như kích thước khối u xơ thường lớn trên 80g. Lúc này, các phương pháp điều trị từ bên trong cơ thể bằng thuốc hầu như không còn tác dụng. Các bác sĩ điều trị thường hướng bệnh nhân đến các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ nhằm chấm dứt các triệu chứng bệnh cũng như sự tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt như:

 • Phẫu thuật mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến với nhiều phương pháp như: Dùng tia laser đốt làm bốc hơi khối u xơ tuyến tiền liệt, dùng dao lưỡng cực Bipolar làm bốc hơi khố u xơ, mổ cắt khối u xơ qua đường niệu đạo (TURP) hoặc mổ rạch ở gần cổ bàng quang (TUIP).
 • Phẫu thuật mổ mở tiền liệt tuyến thường được tiến hành mổ qua bàng quang hoặc mổ theo đường sau xương mu.

Nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt (PAE)

 • Sử dụng phương pháp nút động mạch phì đại tuyến tiền liệt (PAE) bằng cách dò tìm và nút động mạch chủ cung cấp máu nuôi dưỡng khối u xơ tiền liệt tuyến bằng các hạt vi cầu siêu nhỏ. Tuy nhiên, phương pháp này khi thực hiện cần thông qua nhiều bước thăm khám, kiểm tra nhằm đảm bảo mức độ thành công sau ca thực hiện là cao nhất.

Với câu hỏi "Bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là gì? Nó có nguy hiểm không? Nên chữa trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt như thế nào?" của bác chúng tôi xin được giải đáp như trên. Mong đưa được thông tin hữu ích đến bác Toán.

Chúc bác cùng gia đình sức khỏe và bình an!

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết