Thời kỳ đầu bệnh tuyến tiền liệt phì đại có dấu hiệu gì?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở đàn ông lớn tuổi. Bệnh thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, tỷ lệ ngày một tăng dần với sự tăng của tuổi tác. Ở những giai đoạn đầu các triệu chứng không rõ nên nhiều người không chú ý tới. Cùng tìm hiểu một số dấu hiệu thường gặp của bệnh ở những giai đoạn đầu.

Thời kỳ đầu bệnh tuyến tiền liệt phì đại có dấu hiệu gì? 1

Dấu hiệu thời kỳ đầu của phì đại tuyến tiền liệt

Theo y học hiện đại, các triệu chứng thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) như sau:

Tiểu tiện nhiều

Tăng số lần đi tiểu trong ngày, ban ngày có thể 6 -7 lần, đêm có thể đi tiểu từ 2 – 3 lần hoặc có thể nhiều hơn…  Đây là triệu chứng khá phổ biến ở giai đoạn đầu của chứng phì đại tuyến tiền liệt, và tăng dần theo sự tiến triển của việc tắc đường dẫn nước tiểu.

Tiểu tiện khó khăn

Khi đi tiểu cảm giác rất mất sức, lúc đầu không thể đi giải được mà phải đứng trong nhà vệ sinh một lúc. Vì khi này đường dẫn tiểu bị tắc càng khiến việc lưu thông nước tiểu trở nên khó khăn hay còn gọi là tình trạng tiểu dắt. Và nếu tắc nghẽn càng lớn thì thời gian đi tiểu càng lâu.

Niệu tuyến nhỏ lại

Khi tuyến tiền liệt nở ra và chèn ép vào niệu đạo làm cho khả năng bài tiết nước tiểu giảm đi. Niệu tuyến nhỏ lại nên thời gian thải nước tiểu cũng lâu hơn, khi nước tiểu qua niệu đạo sau thì dẫn tới đường thẳng dẫn nước tiểu cũng bị nhỏ lại, có lúc đi không thành dòng mà nhỏ giọt tí tách, có lúc đi tiểu phân thành 2 đợt phải đợi 30-40s mới thải nước tiểu ra được.

Sự thay đổi nước tiểu

Một số ít người bệnh do tuyến tiền liệt bị rỉ máu hoặc huyết quản bên trong tuyến tiền liệt nở rộng bị rạn nứt chảy máu nên nước tiểu có màu đỏ. Có một số trường hợp do đường dẫn nước tiểu không lưu thông và niệu đạo xuất hiện nước tiểu đặc.

Cảm giác vùng đáy chậu bị đè nén

Do tuyến tiền liệt tăng sinh, hậu niệu đạo bị kích thích gây nên.

Do tác dụng cơ bàng quang và sự giúp sức của áp lực bụng , mỗi lần đi giải đi hết nước tiểu trong bàng quang, nước tiểu không có chất abumin.

Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị như thế nào?

Không phải tất cả người bệnh phì đại tuyến tiền liệt đều phải điều trị. Những người không bị ảnh hưởng nhiều của triệu chứng bệnh thì không phải điều trị nhưng phải kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh có trở nên xấu đi hay không? Nên xét nghiệm PSA để xem có bị  ung thư tuyến tiền liệt hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đối với những người bệnh cần thiết phải điều trị, việc lựa chọn phương pháp điều trị nào phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như dấu hiệu lâm sàng, kích thước u phì đại và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bằng thuốc

Với những người có triệu chứng rối loạn tiểu tiện, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì trước mắt phải điều trị nội khoa. Một số thuốc sử dụng phổ biến hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt. Các thuốc ức chế alpha 1 không làm “tiêu” khối u mà chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng do cổ bàng quang và niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu. Thuốc này cũng làm giãn một số cơ vòng khác trong cơ thể và gây tác dụng phụ như giảm huyết áp.

Ngoài ra, còn một số thuốc khác như các thuốc kháng androgen thường được dùng phối hợp với thuốc trên để làm giảm triệu chứng. Tác dụng phụ của thuốc bao gồm giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh.

Xem thêm: Bị phì đại tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?

Các phương pháp khác

Điều trị bằng ngoại khoa hầu như là để giảm triệu chứng. Hiện nay, phổ biến nhất là áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng được bằng phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc u xơ. Ở phương pháp này, bác sĩ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để bóc bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt.

Một số biện pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc được chứng minh có hiệu quả và hỗ trợ điều trị như:

  • Ngâm nước ấm toàn bộ vùng chậu hông kết hợp xoa bóp phía ngoài hàng ngày.
  • Uống đầy đủ nước, nhất là mùa hè nhưng luôn nhớ là ưu tiên uống vào ban ngày; sau 19 giờ, nên hạn chế uống nước hoặc ăn các loại đồ ăn nhiều nước.

Các phương pháp khác 1

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị người bệnh sử dụng thực phẩm chức năng Vương Bảo. Thành phần là cao nắng hoa trắng, cao hải trung kim, cao rau tàu bay và cao nam sài hồ có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ ( phì đại lành tính ) tiền liệt tuyến.  Đồng thời cải thiện các rối loạn tiểu tiện ở bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần.

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

  • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
  • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết