3 phương pháp chính điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi sau 40. Bệnh gây những triệu chứng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh còn có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy điều trị phì đại tuyến tiền liệt thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu 3 phương pháp chính trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt nhé.

3 phương pháp chính điều trị phì đại tuyến tiền liệt 1

Hình ảnh minh họa

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng nội khoa

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng nội khoa chính là điều trị bằng việc sử dụng thuốc. Điều trị bằng thuốc tại Việt Nam có hai phương pháp chính là Tây Y và Đông Y.

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Tây Y

Xét về phía Tây Y, hai loại nhóm thuốc chính đang được sử dụng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt là nhóm ức chế alpha 1 và 5 alpha reductase.

 • Nhóm ức chế alpha 1:  Nhóm ức chế alpha 1 bao gồm 1 số loại thuốc như: alfuzosin, terazosin, doxazosin, prazosin và tamsulosin. Những loại thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang. Nhờ vậy mà có thể làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Thuốc có tác dụng rất nhanh chóng, chỉ trong 1 – 2 ngày, tình trạng tiểu tiện của bạn có thể được cải thiện, lưu lượng nước tiểu tăng lên và giảm số lần đi tiểu. Tuy nhiên, nhóm thuốc này không làm khối u xơ của tình trạng phì đại tiêu biến đi mà chỉ giúp cho bạn tiểu tiện được dễ dàng hơn. Loại thuốc này nếu sử dụng lâu dài cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn như: giảm huyết áp hay xuất tinh ngược dòng.

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Tây Y 1

Thuốc Tây trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt gây nhiều tác dụng phụ – Hình ảnh minh họa

 • 5 alpha reductase: Nhóm thuốc này có thể được bác sĩ kê để dùng kết hợp với nhóm ức chế alpha 1. Thuốc có tác dụng ngăn chặn những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt. Khi nội tiết tố này được ngăn chặn sẽ làm tuyến tiền liệt co lại, không làm cho tuyến tiền liệt phì đại thêm nữa. Thuốc có tác dụng lâu hơn nhóm ức chế alpha 1, bạn sẽ nhận thấy tình trạng phì đại tuyến tiền liệt được cải thiện sau vài tuần – 1 tháng. Và loại thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ như: ham muốn tình dục, liệt dương, rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh ngược dòng…

2. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông Y

Việt Nam là xứ nhiệt đới gió mùa, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thảm thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Vì vậy từ xa xưa, cha ông ta đã có những bài thuốc quý dùng điều trị nhiều căn bệnh. Và một trong số đó có phì đại (u xơ) tuyến tiền liệt.

Thời đó, vị thuốc chính được sử dụng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt là dùng cây Trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung được sử dụng chữa cả u xơ tử cung, ung thư tử cung, u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền tiền liệt… Bài thuốc trên đã được thử nghiệm, sử dụng và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngày nay, dưới ánh sáng của y học, các nhà nghiên cứu đã “mổ xẻ” bài thuốc ấy và thấy rằng trong cây Trinh nữ hoàng cung có chứa đến 32 loại alkaloids. Các loại Alkaloid này đều có tác dụng ức chế phân bào, hạn chế được sự phát triển của khối u và di căn tế bào ung thư.

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Tây Y 2

Náng hoa trắng tốt hơn Trinh nữ hoàng cung trong việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: “Náng hoa trắng có lượng Alkaloid cao gấp 2 lần so với Trinh nữ hoàng cung”. Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên viện phó viện dược liệu TW đã mất tới 8 năm thực hiện đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng làm thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt”. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đi tới kết luận: “Náng hoa trắng không gây tác dụng phụ, an toàn cho người cao tuổi và hoàn toàn có thể bào chế thành thuốc chữa bệnh”.

3. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa

Điều trị bằng ngoại khoa chính là phẫu thuật. Phương pháp này sẽ được bác sĩ chỉ định khi việc sử dụng thuốc không hiệu quả hoặc bệnh đã tiến triển dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Có nhiều phươn pháp phẫu thuật điều trị phì đại tuyến tiền liệt và lựa chọn phương pháp nào cũng cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 •  Kích thước của khối u xơ
 • Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng
 • Những phương pháp điều trị có sẵn

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng, bất kỳ phương pháp phẫu thuật tuyến tiền liệt nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Một số tác dụng không mong muốn có thể kể đến như: xuất tinh ngược (tình trạng tinh dịch chảy ngược vào bàng quang thay vì qua dương vật), bàng quang mất kiểm soát hay rối loạn chức năng cương dương. Một số loại phẫu thuật điều trị phì đại tuyến tiền liệt có thể kể đến như:

 • Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo
 • Mổ tuyến tiền liệt qua niệu đạo
 • Mổ mở u xơ tuyến tiền liệt
 • Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu: Phương pháp này lại chia ra phẫu thuật Laser; thủ tục Ablative và thủ tục Enucleative

Vì đây là những phẫu thuật chuyên biệt dành riêng cho bác sĩ nên chúng tôi chỉ giới thiệu khái quát cho các bạn chứ không đi sâu vào phân tích từng phương pháp.

Trên đây là 3 phương pháp chính trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Bài viết này giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về căn bệnh này. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những hiểu biết rõ hơn về căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt nói chung và việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt nói riêng.

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết