Kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Chức năng của tuyến này có nhiệm vụ tạo ra chất lỏng cho tinh trùng và vận chuyển chúng trong quá trình xuất tinh. Tuyến tiền liệt có xu hướng tăng dần theo tuổi tác, thường tuổi trung niên chúng bị phì đại gây ra những triệu chứng khó chịu về tiểu tiện.

Kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới 1Hình ảnh vị trí kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt có vị trí nằm ở  dưới cổ bàng quang, đây là tuyến bao quanh niệu đạo. Chức năng của tuyến này bao gồm:

 • Kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh
 • Chức năng của tuyến tiền liệt là nơi sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch như muối khoáng và đường. Chất này nuôi dưỡng tinh trùng và vận chuyển chúng trong quá trình xuất tinh

Tuyến tiền liệt có vai trò khá quan trọng, được coi như là trái tim thứ hai của nam giới. Khi tuyến tiền liệt có vấn đề (viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…) ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiểu tiện của nam giới và gây ra các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện.

Các bạn cùng tìm hiểu thêm thông tin: Tuyến tiền liệt là gì?

Tìm hiểu về kích thước của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phát triển trong suốt cuộc đời của nam giới. Khi mới sinh tuyến tiền liệt chỉ to bằng hạt đậu. Nhưng khi trưởng thành, tuyến này có kích cỡ ổn định và hình dạng thông thường. Với nam giới còn trẻ, kích thước của tuyến tiền liệt to bằng quả óc chó.

Sau đó, tuyến tiền liệt giữ nguyên kích thước đó cho tới tuổi ngũ tuần và bắt đầu lớn dần lên.. Sự gia tăng kích thước này người ta gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính, đây không phải là ung thư tuyến tiền liệt. Sự lớn lên của tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nước tiểu, gây khó tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều…

Tuyến tiền liệt thường được ẩn giấu bên trong không mấy khi được để ý. Nhưng tới khi có vấn đề nó sẽ xuất hiện những triệu chứng mà bạn có thể nhận biết được ngay. Thường gặp nhất là tuyến tiền liệt bị sưng phù, phì đại thậm chí là ung thư.

Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt thường gặp:

1. Viêm tuyến tiền liệt

Đây là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Hiện tượng viêm nhiễm này sẽ gây cản trở dòng chảy nước tiểu gây nên tình trạng bí tiểu. Điều này làm cho bàng quang căng tức, suy nhược, viêm nhiễm và có thể lây lan lên thận.

Viêm tuyến tiền liệt có 2 dạng:

 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Với các triệu chứng như đau giữa bìu đến trực tràng, sốt, ớn lạnh, đi tiểu nhiều, cảm giác bỏng rát, tiểu ra máu, đau trên xương mu, bẹn bìu, đau cả vùng chậu nhỏ, tầng sinh môn
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Biểu hiện tiểu nhiều lần, tiểu khó,  khung xương chậu và bộ phận sinh dục bị đau, đau khi xuất tinh, rối loạn chức năng sinh dục…

2. Phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt)

Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung và cao niên. Tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng nhiều. Sự phát triển phì đại của tuyến tiền liệt hay chính là sự gia tăng về kích thước của tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo và gây ra các triệu chứng như:

 • Khó tiểu
 • Dòng nước tiểu yếu, tiểu không có lực
 • Són tiểu
 • Tiểu rắt
 • Đi tiểu nhiều lần
 • Tiểu ngắt quãng

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là khối u ác tính từ tế bào của tuyến tiền liệt. Đây là khối u phát triển chậm và kéo dài nhiều năm. Ở giai đoạn đầu hầu như bệnh không có triệu chứng. Ở các giai đoạn muộn hơn có thể xuất hiện một số triệu chứng như: Tiểu lâu, tiểu nhiều, có thể tiểu ra máu, trong tinh dịch chứa máu.

Giai đoạn cuối ung thư tuyến tiền liệt di căn sương có thể gây gãy hoặc nứt gãy xương. Di căn ra các hạch bạch huyết có thể gây khó chịu và sưng phù ở chân.

Xem thêm:

Theo tuyentienliet.com.vn

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 1. Hung phạm đã bình luận:

  Chào a ! Em 32 tuoi e bác sĨ noi e bi tuyến tiền liệt lớn . 4.5 *5.3 *3.5.47ml Có lớn vải nguy hiểm không ! Hãy cho e lời khuyên cảm ơn bác sỹ nhiều

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Hung Phạm!
   Kích thước tuyến tiền liệt bình thường là 20g. Trường hợp này anh kích thước là 47ml tương đương 47g tuyến khá to anh nhé. Trong trường hợp này, anh cân nhắc dùng Vương Bảo với thành phần chính là Náng hoa trắng có tác dụng co nhỏ kích thước tuyến bị phì đại, giảm các rối loạn tiểu tiện mà bệnh gây nên.
   Liều 4 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h. Liệu trình khuyến cáo sử dụng là từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao. Định kỳ sau 1,5- 2 tháng sử dụng anh nên tái khám kiểm tra kích thước tuyến tiền liệt và đánh giá tác dụng co tuyến khi dùng Vương Bảo anh nhé!
   Hiện Vương Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán anh nhé: http://vuongbao.vn/diem-ban/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 để được tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 2. Thái đã bình luận:

  Thể tích tiền liệt 16ml thì nặng bao nhiêu gam?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Thái,
   Thế tích tuyến tiền liệt 16ml tương đương 16 gram anh nhé, trường hợp này tuyến tiền liệt bình thường. Tuy nhiên anh có thể tham khảo dùng sản phẩm Vương bảo, uống 2 viên/ ngày phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhé.
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 để được tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 3. Cao Dung đã bình luận:

  Chỉ số tuyến tiền liệt là 36-37-39 có phì đại ko vạy ?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Cao Dung,
   Hiện kích thước tuyến tiền liệt của anh phì đại khá to, chèn ép vào ống niệu đạo và bàng quang gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần… Trường hợp của anh, anh có thể sử dụng Vương Bảo với thành phần Náng Hoa Trắng giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt, từ đó ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do tuyến tiền liệt phì đại gây ra. Liều sử dụng Vương Bảo 4 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, duy trì với liệu trình 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao.
   Vương Bảo có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Anh có thể vào link sau tham khảo danh sách nhà thuốc có bán Vương Bảo anh nhé: http://vuongbao.vn/diem-ban/
   Cần tư vấn thêm anh liên hệ tổng đài miễn phí 18001258 để được hỗ trợ nhé.
   Chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 4. Trần Ngọc Danh đã bình luận:

  Chào bác sĩ. em siêu âm kích thước tiền liệt tuyến là (30x46x48)mm. kết quả như vậy có bị sao không bác sĩ

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Trần Ngọc Danh! Với thông tin anh chia sẻ, anh đang có biểu hiện Phì đại tiền liệt tuyến, kích thước tuyến đang là 33 gram. Hiện anh nên dùng sản phẩm Vương Bảo, với thành phần từ cây Náng hoa trắng giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt và ổn định các triệu chứng tiểu gặp phải anh nhé.
   Sản phẩm Vương Bảo đang có bán ở nhiều quầy thuốc trên toàn quốc, anh có thể tham khảo các địa chỉ bán gần nhà theo link sau: https://vuongbao.vn/diem-ban/.
   Để tư vấn thêm, anh vui lòng gọi lên Tổng đài miễn cước 18001258 trong giờ hành chính nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 5. Tràn viet binh đã bình luận:

  Tôi năm nay 51 tuổi mới 3 hôm nay tôi đột nhiên đi tiểu nhiều lần hôm nay đi khám Bs bảo viêm bàng quang và phì đại tiền liệt tuyến hiện tôi đang sốt người khó chịu

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Trần viet binh!
   Do anh đang bị viêm bàng quang nên sẽ có triệu chứng sốt, trường hợp này anh dùng thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm tình trạng viêm nhiễm bàng quang. Đồng thời anh cân nhắc dùng thêm sản phẩm Vương Bảo- hỗ trợ điều trị về bệnh Phì đại tuyến tiền liệt.
   Sản phẩm Vương Bảo với thành phần từ Náng Hoa Trắng, cao hải trung kim, cao sài hồ… giúp giảm triệu chứng tiểu đêm nhiều lần và giúp co nhỏ tuyến. Liều sử dụng Vương Bảo 4 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng, duy trì với liệu trình 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao.
   Vương Bảo có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Anh có thể vào link sau tham khảo danh sách nhà thuốc có bán Vương Bảo anh nhé: http://vuongbao.vn/diem-ban/
   Cần tư vấn thêm anh liên hệ tổng đài miễn phí 18001258 để được hỗ trợ nhé.
   Chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

1 2 3 7

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết