Bài thuốc chữa bí tiểu từ dân gian

Bí tiểu gây ra khá nhiều khó chịu, thậm chí là đau đớn cho người bệnh. Khi gặp những triệu chứng đầu tiên của bí tiểu (tiểu khó) người bệnh nên có biện pháp điều trị và khắc phục sớm, tránh để bệnh gây ra nhiều biến chứng. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc chữa bí tiểu từ dân gian hiệu quả nhé.

Bài thuốc chữa bí tiểu từ dân gian 1

Bí tiểu là gì?

Bí tiểu hiểu đơn giản là tình trạng đi tiểu gặp khó khăn, người mắc chứng bệnh này thường xuyên có cảm giác buồn tiểu dù đi tiểu được rất ít nước, hoặc tiểu rồi nhưng vẫn còn cảm giác buồn đi tiểu. Hoặc có cảm giác buồn đi tiểu nhưng đi tiểu lại không được. Tình trạng này có thể gặp ở mọi độ tuổi, nó không phải hiện tượng hiếm gặp nhưng lại gây phiền toái cho người bệnh

Biểu hiện thường gặp của bí tiểu

Bí tiểu cấp tính

Gây ra khá nhiều khó chịu, và thậm chí là đau đớn, làm căng tức vùng bụng dưới. Người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu gấp nhưng không theo ý muốn của mình. Hiện tượng bí tiểu cấp tính là trường hợp khẩn cấp cần có sự can thiệp kịp thời để tránh gây ra hậu quả nguy hiểm.

Bí tiểu mạn tính

Gây khó chịu nhẹ nhưng xảy ra thường xuyên hơn. Khi đi tiểu gặp khó khăn ngay khi bắt đầu rặn tiểu, đi tiểu dòng chảy thường yếu. Bạn vừa đi xong vẫn có cảm giác muốn đi tiểu lại.

Bí tiểu mạn tính có vẻ như không đe dọa cuộc sống nhưng có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng và cần có sự quan tâm để xác định nguyên nhân.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Các nguyên nhân gây bí tiểu

Các biến chứng bí tiểu

Hiện tượng bí tiểu cấp có thể gây ra vỡ bàng quang, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc thậm chí có thể gây tử vong. Một số biến chứng bí tiểu có thể xảy ra như:

 • Nhiễm trùng đường tiểu: Khi dòng nước tiểu bị ngăn chặn sẽ làm vi khuẩn phát triển ở đường tiết niệu gây nên tình trạng viêm nhiễm đường tiểu.
 • Tổn thương bàng quang: Bàng quang bị ứ đọng nước tiểu nhiều lần làm suy giảm chức nặng co bóp của bàng quang và làm giảm khả năng bài xuất của nước tiểu.
 • Thận ứ nước và sẽ tổn thương thận vĩnh viễn: từ đó dẫn đến giảm chức năng thận và bệnh thận mãn tính. Nếu chức năng thận của bạn suy giảm nhiều bạn sẽ cần phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Chuẩn đoán hiện tượng bí tiểu

Dựa trên các yếu tố như bệnh sử, khi khám bệnh bác sĩ có thể phát hiện có cầu bàng quang, xác định nguyên nhân và tùy tình huống cụ thể có thể làm một số xét nghiệm sau để chuẩn đoán tình trạng của người bệnh. Có một số phương tiện cận lâm sàng hay được sử dụng để chẩn đoán và điều trị:

 • Xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước tiểu sẽ được kiểm tra dấu hiệu nhiễm trùng, có thể là một nguyên nhân  của bí tiểu.
 • Siêu âm bàng quang, hệ niệu: Siêu âm có thể phát hiện sỏi, bên cạnh đó có thể xác định lượng nước tiểu trong bàng quang của bạn.
 • Soi bàng quang: Bác sĩ có thể sử dụng một ống nội soi bàng quang để xem bên trong bàng quang và niệu đạo của bạn. Bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ này để tìm và có thể loại bỏ viên sỏi bàng quang, có thể giúp bác sĩ xác định mức độ hẹp của niệu đạo, đánh giá tuyến tiền liệt hoặc các tổn thương hay viêm nhiễm ở bàng quang.
 • Chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính (CT): Giúp xác định có sỏi,u chèn ép,hẹp đường tiết niệu hay không.
 • Xét nghiệm máu đo kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt: Đây là một chất trong máu có thể chỉ ra ung thư tuyến tiền liệt. Khi chỉ số PSA cao có thể cần cân nhắc thêm các xét nghiệm, chẳng hạn như siêu âm qua trực tràng, có hoặc không có sinh thiết tuyến tiền liệt.
 • Đo niệu động học: là phương pháp giúp đánh giá chính xác chức năng đường tiểu dưới, nhằm xác định nguyên nhân của rối loạn đi tiểu từ bàng quang: tăng hoạt động, giảm hoạt động, kích thước nhỏ,… hay bệnh lý niệu đạo.

Một số bài thuốc chữa chứng bí tiểu

Theo đông y, bí tiểu tiện gọi là lung bế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm, hoặc do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm, hoặc do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc. Do vậy, cần có các phương thuốc giúp cho thanh nhiệt lợi thấp, thông tiểu, chống viêm, bài thạch…

Các bài thuốc Đông y chữa chứng bí tiểu khi cơ thể bị nhiệt, chức năng thận yếu hoặc hỗ trợ điều trị khi mắc các bệnh nhiễm khuẩn, viêm đường tiết niệu, các bệnh về thận có triệu chứng bí tiểu: Khi mắc bệnh có thể áp  dụng một trong các bài thuốc đơn giản sau:

Bài 1: Củ sắn dây

Bài 1: Củ sắn dây 1

Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống. Dùng trong 10 ngày.

Bài 2: Bầu đất, râu ngô, mã đề

 • Bầu đất 30g
 • Râu ngô 20g
 • Mã đề 20g

Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Bài 3: Búp tre, rau má

Búp tre, rau má, mỗi thứ 20g, để tươi, rửa sạch, giã nát với vài hạt muối, thêm nước gạn uống ngày 2 lần. Uống trong 1 tuần.

Bài 3: Búp tre, rau má 1

 

Bài 4: Hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh…

 • Hoa súng 15g
 • Râu ngô 15g
 • Rễ cỏ tranh 10g
 • Rau má 10g
 • Rau diếp cá 10g

Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Bài 5: Kim tử anh

 • Kim anh tử 1,5kg
 • Đường trắng vừa đủ dùng.

Kim anh tử rửa sạch, nấu thành cao, cho thêm đường trắng, trộn đều, chữa chứng đái dắt ở trẻ em. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày 2 lần.

Bài 6: Lá bìm bìm, lá mảnh cộng

Lá bìm bìm, lá mảnh cộng, dùng tươi, lượng bằng nhau 50g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, 10 ngày là một liệu trình.

Bài 7: Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề…

Bài 7: Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề... 1

Râu ngô dùng trong bài thuốc chữa bí tiểu

Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, lượng bằng nhau, tất cả rửa sạch, phơi khô, cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc  còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng  trong 1 tuần.

Bài 8: Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, …

Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, cam thảo dây, mía dò, rễ cỏ tranh, lượng bằng nhau, sắc uống ngày 2 – 3 lần. Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng  trong 1 tuần.

Bài 9: Da vàng mề gà

Lấy 20 cái kê nội kim (mề gà) lột lấy lớp da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán thành bột mịn, chia làm 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần với nước sôi để nguội. Người bệnh nên ăn thêm các loại hoa quả như chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn các loại cay nóng như ớt, hạt tiêu…

Bài 10: Bí xanh

Bài 10: Bí xanh 1

Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con, gọt bỏ vỏ ngoài, giã vắt lấy nước và hòa thêm chút muối để uống, hoặc gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng trong 10 ngày.

Theo tuyentienliet.com.vn tổng hợp

Xem thêm:

 

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì những triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Điểm bán

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 1. Lí văn tuấn đã bình luận:

  Xin hỏi tại sao đi tiểu lại lâu ra nước tiểu? Cám ơn!

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Tuấn!
   Đi tiểu lâu ra hay còn gọi là tiểu khó có thể gặp trong nhiều bệnh lý: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…Trường hợp của anh nên sắp xếp thời gian đi khám kiểm tra hệ thận- tiết niệu, tuyến tiền liệt. Trong trường hợp được bác sĩ kết luận chính xác bị phì đại tuyến tiền liệt, anh có thể kết hợp dùng Vương Bảo với thành phần Náng Hoa Trắng giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt và ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà anh đang gặp phải anh nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình. Anh vui lòng liên hệ số tổng đài miễn cước 18001258 để nhận hỗ trợ trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 2. net đã bình luận:

  em chao bac si chong e mo thoat vi ben va nut mach u phi dai tuyen tien liet duoc 4 ngay nhung van dau va bi dai .xin bs ch loi khuyen de giam dau va di tieu dc de hon.cam on bs.

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Net!
   Nút mạch tuyến tiền liệt là phương pháp các bác sĩ sẽ gây tê và rạch một đường nhỏ 2mm phía trong đùi, luồn dây ống thông nhỏ dưới 1mm vào động mạch, sau đó bơm những hạt nhựa vào các mạch máu nuôi u xơ, bịt kín lại. Do mạch máu được bịt kín nên u xơ bị cắt nguồn dinh dưỡng, không thể lớn thêm và teo nhỏ tối đa. Trường hợp này anh mới phẫu thuật nên tiểu chưa trở lại bình thường được và vẫn đau, chị nên cho anh điều trị tiếp theo hướng chỉ định của Bác Sĩ chị nhé!
   Cần tư vấn thêm chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001258 vào giờ hành chính để chuyên gia tư vấn trực tiếp cho chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

 3. Minh đã bình luận:

  Khám bênh này ở đâu vậy bác sĩ

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Anh Minh thân mến! Anh có thể khám bệnh lí này tại những cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên hoặc cơ sở tư nhân có làm cận lâm sàng như siêu âm….Để được tư vấn cụ thể nhất anh liên hệ tổng đài 18001258( miễn cước) trong giờ hành chính.

   Hiển thị trả lời

1 2 3 6

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

This field type has no output

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của Tuyentienliet.com.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết